10 điều không tưởng bên trong các trường học ở Mỹ những năm 1800

Ngôi trường chỉ có 1 lớp và 1 giáo viên, thời gian học rút ngắn, kỷ luật vô cùng nghiêm ngặt… là những gì diễn ra trong các trường học ở Mỹ thế kỷ 19.

Hầu hết học sinh đều đi bộ tới trường.
Hầu hết học sinh đều đi bộ tới trường.

1. Từ đầu thế kỷ 19 cho tới đầu thế kỷ 20, ở các vùng nông thôn, trường học chỉ bao gồm một phòng học. Trong phòng  học đó chỉ có 1 giáo viên đảm nhận nhiệm vụ dạy từ lớp 1 đến lớp 8. Những học sinh nhỏ nhất được xếp ngồi ở phía trước, học sinh lớn hơn theo thứ tự ngồi ở phía sau. Giáo viên dạy lần lượt từ nhóm lớp này đến nhóm lớp khác.

2. Không có phương tiện đi lại nên hầu hết trường học được xây dựng dành cho những học sinh sinh sống trong vòng 5km để có thể đi bộ.

3. Ở một số trường học, các bé trai và bé gái đi bằng cửa riêng biệt.

4. Thời gian của 1 năm học ngắn hơn nhiều so với ngày nay, khoảng 132 ngày (so với 180 ngày hiện nay) tùy thuộc vào khoảng thời gian giúp gia đình thu hoạch cây trái. Một ngày học bắt đầu vào lúc 9 giờ sáng và kết thúc lúc 14 hoặc 16 giờ chiều, tùy thuộc vào khu vực; có một tiếng để nghỉ ngơi và ăn trưa.

5. Đồ dùng học tập trong thế kỷ 19 chỉ là một tấm bảng bằng đá mỏng và phấn.

6. Học sinh có thể giúp giáo viên dạy học. Những học sinh lớn và học tốt sẽ dạy các em nhỏ hoặc yếu hơn.

Những học sinh lớn và học tốt có thể thay giáo viên dạy các em nhỏ.
Những học sinh lớn và học tốt có thể thay giáo viên dạy các em nhỏ.

7. Đôi khi giáo viên sống với gia đình của học sinh.

8. Kỷ luật rất nghiêm ngặt. Việc vi phạm nội quy dù là nhỏ vào những năm 1800 có thể dẫn đến việc giam giữ, đình chỉ hoặc đuổi học, bất cứ khi nào giáo viên thấy cần thiết sử dụng hình phạt.

Ở nhiều nơi, giáo viên có thể sử dụng thước đánh vào ngón tay hay lòng bàn tay của học sinh hoặc đội 1 cuốn sách nặng trong hơn 1 tiếng và viết “Tôi sẽ không …” trên bảng đen 100 lần.

Trong một giờ ra chơi.
Trong một giờ ra chơi.

9. Nhà trường không nấu bữa trưa cho học sinh, ngay cả khi phụ huynh đồng ý trả tiền. Những đứa trẻ mang bữa trưa đến trường đựng trong chiếc cặp lồng bằng kim loại.

10. Học sinh chỉ học hết lớp tám là tốt nghiệp phổ thông.

Theo 24h

Tags:
Muỗi mang virus Zika lan tràn nhiều tiểu bang Mỹ

Muỗi mang virus Zika lan tràn nhiều tiểu bang Mỹ

Các dữ kiện được cơ quan y tế liên bang đưa ra mới đây cho thấy muỗi mang virus Zika, sốt xuất huyết và chikungunya (gây đau khớp, có triệu trứng giống như sốt xuất huyết) đang xuất hiện ở nhiều nơi trong khu vực miền Nam nước Mỹ hơn dự tưởng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất