10 điều kɦôпg пêп cɦia sẻ lêп mạпg xã ɦội

Tɦeo một tɦốпg kê, 69% пgười Mỹ sử dụпg ít пɦất một mạпg xã ɦội. Nɦưпg ɦầu ɦết mọi пgười kɦôпg biết rằпg, các mạпg xã ɦội tɦu tɦập tɦôпg tiп cá пɦâп của пgười dùпg, vì tɦế пgay cả пɦữпg cɦia sẻ tưởпg пɦư vô ɦại, cũпg có tɦể làm ɦại bạп.

Brightside đã tìm ra 10 điều bạn không nên chia sẻ trên mạng xã hội.

1. Vị trí của bạn

10 điều không nên chia sẻ lên mạng xã hội

Điện thoại thông minh có thể định vị vị trí của bạn ở bất kỳ nơi nào. Nhưng đó cũng là con dao hai lưỡi. Nếu không muốn gặp phiền toái, bạn có thể tắt chức năng định vị đi.

2. Chia sẻ ảnh liên tục trong kỳ nghỉ

Chia sẻ ảnh trong khi đang đi du lịch cũng tai hại như bật định vị, bởi có thể những người có ý định xấu sẽ đột nhập vào nhà bạn trong khi bạn vắng nhà. Lời khuyên là nếu thực sự muốn chia sẻ ảnh đi chơi, thì khi kết thúc hành trình mới làm điều này.

10 điều không nên chia sẻ lên mạng xã hội - 1

3. Quà tặng đắt tiền

10 điều không nên chia sẻ lên mạng xã hội - 2

Một nghiên cứu cho thấy nếu bạn cứ hay khoe của trên mạng xã hội thì độ an toàn cho bạn giảm xuống. Nhiều người sẽ nảy sinh lòng tham, ý đồ xấu với bạn. Cũng sẽ có người thấy ghen tỵ, hoặc phiền phức vì hành động này của bạn.

4. Điều riêng tư trong mối quan hệ

10 điều không nên chia sẻ lên mạng xã hội - 3

Bất cứ điều gì xảy ra giữa bạn và người yêu cũng không nên bày ra trước bàn dân thiên hạ. Đừng viết về những điều xảy ra trong phòng ngủ lên mạng, đừng chia sẻ những riêng tư giữa bạn và người ấy.

5. Ảnh hôn

Có thể bạn đang yêu nên bạn thấy việc chia sẻ tình yêu của mình không vấn đề gì. Song những người thân của bạn sẽ không thích. Bạn bè trên mạng thì thấy việc đó chẳng hay ho gì. Các chuyên gia mối quan hệ cho rằng, những người thích chia sẻ tình yêu lên mạng xã hội có cảm giác không an toàn trong mối quan hệ và nghi ngờ đối tác.

10 điều không nên chia sẻ lên mạng xã hội - 4

6. Các ý kiến phản đối

Thậm chí ngay cả khi những lời nói của bạn chỉ đùa, bạn cũng phải cẩn thận bởi những lời của bạn có thể mang yếu tố xúc phạm, kéo theo sau đó là hệ lụy bạn không thể tưởng được. Vì thế hãy tránh việc nêu ý kiến cá nhân về tôn giáo, chính trị, phân biệt giới tính… lên mạng.

7. Ảnh chụp ở những nơi linh thiêng

10 điều không nên chia sẻ lên mạng xã hội - 5

Khá nhiều bạn trẻ mắc phải lỗi này, khi chụp ảnh tươi cười ở đám ma, nghĩa trang, nhà thờ hoặc những khu vực tôn giáo.

8. Chia sẻ thứ trái với đạo đức, pháp luật

Bạn tự hào khoe các bức ảnh phá vỡ quy tắc, như uống rượu khi lái xe, selfie khi đang lái xe trên đường cao tốc, có vũ khí, tiền giả… bạn có thể bị bắt.

9. Phàn nàn về công việc, đồng nghiệp

10 điều không nên chia sẻ lên mạng xã hội - 6

Cho dù bạn không kết bạn với sếp hay chặn một đồng nghiệp nào đó thì cũng đừng phàn nàn về họ lên mạng. Những chuyện như thế chẳng hay ho gì, nó có thể khiến bạn bị sa thải. Nếu bạn bức xúc thì xả nó ra trong những cuộc nói chuyện trực tiếp sẽ tốt hơn.

Đôi khi bạn choáng ngợp trước các mốc quan trọng như khi được bằng lái, mua được ngôi nhà và muốn chia sẻ với mọi người ngay lập tức. Nhưng đừng quên khi tiết lộ trên mạng, bạn sẽ đối mặt với nhiều rủi ro, bởi các dữ liệu cá nhân của bạn có thể bị đánh cắp. Vì thế tránh đăng các giấy tờ liên quan đến hộ chiếu, vé máy bay, bằng lái…

10 điều không nên chia sẻ lên mạng xã hội - 7

Cũng như vậy, không đăng hình ảnh các loại thẻ ngân hàng của bạn, giao dịch, bởi hacker có thể dễ dàng truy cập vào tài khoản của bạn.

Số điện thoại cũng đừng đăng tải.

Bảo Nhiên

Tags:
Toà Mỹ quăng phao cứu sinh khẩn cấp cho TikTok

Toà Mỹ quăng phao cứu sinh khẩn cấp cho TikTok

Việc tòa Mỹ chặn lệnh cấm TikTok chỉ có tác động hạn chế và số phận của TikTok vẫn phụ thuộc vào thương vụ chưa ngã ngũ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất