10 hiểu lầm thường gặp của mọi người về tập luyện thể dục

Nhiều người thường nghĩ thời gian tập luyện tốt nhất là vào buổi sáng, nhưng thật sự không phải vậy.

1. Thời gian tốt nhất để tập luyện là vào buổi sáng

Điều này chắc chắn là không đúng sự thật. Giờ tốt nhất để tập luyện là giờ mà bạn cảm thấy sẵn sàng để tập thể dục. Nó không thành vấn đề nếu bạn thích tập thể dục vào buổi tối hoặc nếu bạn thích chạy bộ trước khi đi làm vào buổi sáng. Vấn đề là sự nhất quán. Các nghiên cứu cho thấy rằng không có sự khác biệt thực sự giữa tập luyện buổi sáng và buổi tối.

2. Tập luyện cho bộ não tốt nhất bằng cách giải câu đố và trò chơi ô chữ

Trò chơi ô chữ và câu đố không phải là cách duy nhất để phát triển trí não. Các bài tập thể chất rất hữu ích cho cả cơ thể và não. Các bài tập làm cho máu chảy nhanh hơn tốt hơn nhiều giờ dành cho việc giải câu đố. Thể thao đã được chứng minh là cải thiện đáng kể tâm trạng của một người, chức năng bộ nhớ và bảo vệ khỏi chứng mất trí của người đó.

3. Bạn có thể bỏ qua một vài tuần tập thể dục và vẫn sẽ giữ được vóc dáng

Hầu hết mọi người sẽ bị giảm cơ và tăng cân từ từ nếu nghỉ tập một thời gian. Vì vậy, ngay cả khi bạn đạt được kết quả mong muốn, bạn cũng không nên từ bỏ việc tập thể dục hoàn toàn.

4. Chỉ có chạy marathon mới có tác dụng

Không đúng. Thực tế, các bài tập nhẹ như chạy bộ hoặc thậm chí là đi bộ tốt hơn cho cơ thể. Tim và hệ thống mạch máu có thể điều chỉnh để tập luyện của bạn.

5. Uống nước tăng lực để giữ nước trong quá trình tập luyện

Các chuyên gia khuyên bạn nên uống nước tinh khiết thay thế và phục hồi năng lượng bằng thực phẩm chứa đầy protein sau khi tập luyện.

6. Dùng máy chạy bộ tốt hơn chạy bộ trong công viên

Chạy bộ trong không khí trong lành và chạy trên máy chạy bộ không giống nhau ngay cả khi bạn chạy cùng một khoảng cách. Chạy ngược chiều gió làm cho một nhóm cơ rất quan trọng hoạt động và nó đốt cháy 10% calo hơn so với chạy trên máy chạy bộ.

7. Tập luyện khiến bạn thấy đói

Nếu bạn thực sự đói sau khi tập luyện, điều đó có nghĩa là bạn tập chưa đúng cách. Trong thực tế, tập thể dục được cho là để ngăn chặn cơn đói. Điều này hoạt động trên mức độ hormone: sản xuất ghrelin (hormone đói) chậm lại và leptin tăng lên.

8. Thanh protein là sự thay thế tuyệt vời cho bột yến mạch

Một thanh protein là thực phẩm chế biến đòi hỏi ít calo hơn để tiêu hóa, do đó, nó ít hữu dụng hơn. Thanh chỉ có thể là một bữa ăn nhẹ nhưng không phải là một thay thế cho bột yến mạch hoặc bất kỳ loại ngũ cốc khác.

9. Chỉ các sản phẩm sữa mới có canxi

Tất nhiên sữa là nguồn thực phẩm chứa nhiều canxi. Tuy nhiên, chắc chắn có những thực phẩm khác có chứa canxi như bông cải xanh, hạt vừng và rau bina là sự thay thế tuyệt vời cho các sản phẩm sữa.

10. Yoga sẽ giúp chữa khỏi các cơn đau lưng

Yoga có thể chữa được chứng đau lưng của bạn. Nếu cơn đau là do các vấn đề về cơ bắp, thì đúng vậy vì việc kéo dài cơ và một số tư thế có thể rất hữu ích vì chúng sẽ làm cho cơ bắp khỏe hơn và có thể cơn đau sẽ biến mất. Nhưng nếu bạn có vấn đề nghiêm trọng hơn, như thoát vị, thì yoga có thể gây hại nhiều hơn. Trong mọi trường hợp, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi bạn bắt đầu tập yoga.

Hải Vân - tinnuocmy.com

Cường độ tập luyện phù hợp cho lứa tuổi trung niên

Cường độ tập luyện phù hợp cho lứa tuổi trung niên

Tập thể thao không bao giờ là muộn đối với những ai ở độ tuổi trung niên, và nó có thể hỗ trợ họ chống lại những ảnh hưởng xấu từ việc ngồi nhiều.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất