10 ly rượu mỗi tuần có thể làm giảm 2 năm tuổi thọ con người

Uống 10 ly rượu mỗi tuần có thể làm giảm hai năm tuổi thọ, một nghiên cứu lớn cho biết.

Một ly rượu vang hoặc một lít bia hàng ngày có thể làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

Các chuyên gia kết luận rằng, đối với một người 40 tuổi, cứ trung bình 15 phút sẽ mất đi một chức năng bảo vệ cơ thể, như điều xảy ra khi bạn hút một điếu thuốc.

Tác giả chính, Tiến sĩ Angela Wood, nói: "Thông điệp chính của nghiên cứu này là nếu bạn đã uống rượu, thì uống ít rượu hơn có thể giúp bạn sống lâu hơn và giảm nguy cơ mắc một số bệnh tim mạch".

Rượu có liên quan đến một loạt các khiếu nại về Bài viết thuộc dc5689792e08eb2e219dce49e64c885b Tin nước Mỹsức khoẻ bao gồm các vấn đề về tim, bệnh gan, một số loại ung thư và chứng sa sút trí tuệ.

Đây là nguyên nhân thứ sáu gây ra bệnh tật cho những người trong độ tuổi 50 và 60, với số lượng tăng lên. Các chuyên gia cho rằng uống rượu vừa phải có thể làm tăng huyết áp, đây là nguyên nhân gây ra cơn đau tim, đột quỵ và các vấn đề về tuần hoàn khác.

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát 83 nghiên cứu liên quan đến 600.000 người từ 19 nước có thu nhập cao, với gần một nửa dữ liệu đến từ Anh.

Khoảng một nửa trong số những người được nghiên cứu báo cáo rằng họ đã uống nhiều hơn 12,5 ly rượu mỗi tuần, trong khi gần một phần mười (8,5%) tiêu thụ nhiều hơn gấp ba. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng một người đàn ông 40 tuổi uống vượt quá lượng chuẩn rượu cho phép, khoảng năm ly mỗi tuần, có tuổi thọ ngắn hơn 6 tháng.

Rượu có thể gây ra một só vấn đề sức khỏe liên quan đến bệnh tim mạch gan và sa sút trí tuệ.

Nghiên cứu này, được một phần tài trợ bởi Quỹ Tim Mạch Anh, cũng xem xét mối liên quan giữa rượu và bệnh tim mạch. Tiêu thụ lượng rượu lớn có liên quan đến nguy cơ đột qụy, suy tim, bệnh tăng huyết áp gây tử vong, và phình động mạch gây tử vong cao.

Giáo sư David Spiegelhalter, giáo sư Winton về Sự hiểu biết về Rủi ro Công cộng tại Đại học Cambridge, so sánh kết quả với hút thuốc lá.

"Đây là một nghiên cứu lớn và rất ấn tượng", ông nói. “Báo cáo ước tính một thanh niên 40 tuổi uống bốn ly rượu mỗi ngày so với hướng dẫn này có tuổi thọ thấp hơn hai năm so với người bình thường.”

Hải Vân/ Theo Daily Mail
Ngâm hạt gấc với rượu, tự cứu mình khỏi 4 bệnh kinh niên

Ngâm hạt gấc với rượu, tự cứu mình khỏi 4 bệnh kinh niên

Thịt gấc tuy tốt nhưng hạt của nó mới thật sự là loại “thần dược bị lãng quên” bạn ạ! Loại hạt này chính là khắc tinh của những căn bệnh trầm kha như viêm xoang, đau khớp…

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất