10 tấn rác bị bỏ lại trên bờ biển sau lễ hội ở Mỹ

Sau một sự kiện có tên gọi "Floatopia" diễn ra tại bãi biển Virginia vào ngày 27/5, các nhân viên vệ sinh đã phải thu dọn 10 tấn rác thải do những người đến tham dự để lại.

Theo CNN, đúng với tên gọi của sự kiện, những người tham dự Floatopia mang theo mình phao và đồ uống để dành cả ngày nghỉ "lênh đênh" trên mặt nước. Tuy nhiên khi rời đi, họ đã để lại rất nhiều rác thải các loại từ phao, dù che nắng, bảng vẽ, vỏ chai và nhiều loại rác khác.

Thường thì trong những ngày cuối tuần bình thường, nhân viên dọn rác sẽ thu dọn khoảng 1 tấn rác ở khu vực này, nhưng cuối tuần qua, họ đã phải dọn tới 10 tấn rác.

Bãi biển Virginia ngập rác sau một sự kiện diễn ra trong ngày 27/5. Ảnh: Metro.co.uk.

Người phát ngôn của ban quản lý bãi biển Virginia, ông Drew Lankford cho biết sự kiện Floatopia không phải do thành phố tổ chức, nó diễn ra tự phát từ một lời mời trên Facebook và mọi người rủ nhau xuất hiện.

"Chúng tôi rất vui vì mọi người tới đây, tận hưởng bãi biển và có thời gian thư giãn", ông Lankford cho biết nhưng nói rằng mọi người nên dọn dẹp rác thải mà mình mang tới.

"Thật không công bằng, đặc biệt là với những người sống ở đó", ông Lankford nhận định.

Ông Barry Preston, người sống ở bãi biển, nói rằng đây không phải là lần đầu tiên vấn đề này xảy ra. Ông cho biết cộng đồng dân cư sẽ nhóm họp cuối tuần này để thảo luận về phương án xử lý đống rác thải còn lại.

Nguồn: Zing.vn

Tags:
Hàng triệu người sống trong cảnh mất điện vì lốc xoáy ở Mỹ

Hàng triệu người sống trong cảnh mất điện vì lốc xoáy ở Mỹ

Giới chức Mỹ cho biết trận lốc xoáy tràn vào bang Ohio, miền Trung Tây nước Mỹ, đã khiến nhiều người bị thương, đồng thời làm hàng triệu người phải sống trong cảnh mất điện.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất