10 thắng cảnh thành phố đẹp nhất ở New York

Có dịp đến tham quan thành phố New York, Mỹ, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội ghé qua những thắng cảnh ngoạn mục này.

ảnh minh họa 

1. Cầu Queensboro

Khai trương vào năm 1909, cầu Queensboro thường bị bỏ qua bởi sức hút từ cây cầu huyền thoại Brooklyn nằm cách một vài dặm về phía nam. Được biết, cây cầu này dài 1.135m nối thành phố Manhattan với Queens, do kiến trúc sư người Mỹ Henry Hornbostel trực tiếp thiết kế.

Thú vị hơn, cầu Queensboro gần đây đã xuất hiện trong những bộ phim bom tấn như The Dark Knight Rises (2012) và The Great Gatsby (2013).

2. Metropolitan Life Tower

Khi được hoàn thành vào năm 1909, Metropolitan Life Tower (bên trái) là tòa nhà cao nhất thế giới (giữ kỷ lục cho đến năm 1913). Được thiết kế bởi Napoleon LeBrun & Sons, tòa nhà nằm ở góc đường Đông 23 và Đại lộ Madison.

3. Ansonia Hotel

Hoàn thành vào năm 1904, Ansonia Hotel là một tòa nhà mang phong cách thiết kế nghệ thuật đương đại.

4. Tòa nhà Flatiron

Tòa nhà Flatiron xây dựng bằng thép có kết cấu 22 tầng được hoàn thành vào năm 1902. Công trình này được kiến trúc sư Daniel Burnham thiết kế với diện mạo khối hình tam giác giao cắt giữa ngõ Broadway và Fifth Avenue ở Manhattan.

5. Washington Square Park

Với diện tích gần 10 mẫu Anh, công viên Washington Square Park nhỏ hơn đáng kể so với các công viên còn lại ở New York. Tuy nhiên, không gian xanh trong công viên được sử dụng rộng rãi, nằm ở giữa khu phố Greenwich Village thời thượng và bao gồm quảng trường Washington Square Arch xinh đẹp.

6. Cầu Brooklyn

Năm 1883, hàng ngàn người dân New York đã đến dự lễ khánh thành cây cầu Brooklyn. Sau 13 năm xây dựng, người dân địa phương vẫn còn nghi ngờ về độ bền của công trình này. Vì thế, chính quyền đã mời một nghệ sĩ dẫn theo 21 con voi đi qua câu cầu này để minh chứng.

7. Nhà thờ Trinity

Nhà thờ Trinity ở trung tâm thành phố Manhattan nằm ở ngã tư của hai đường phố nổi tiếng nhất của thành phố, Broadway và Phố Wall. Nhà thờ này được hoàn thành vào năm 1846 và cao 85m, là tòa nhà cao nhất của New York vào thời điểm đó. Sau vụ tấn công vào ngày 11 tháng 9 năm 2001, nhà thờ này vẫn đứng vững, ngay cả khi các tòa nhà hiện đại xung quanh bị sụp đổ.

8. Bảo tàng Brooklyn

Nằm dọc theo mũi phía tây của Brooklyn Parkway, Brooklyn là một bảo tàng chứa khoảng 1,5 triệu tác phẩm nghệ thuật. Được thiết kế bởi công ty kiến trúc nổi tiếng McKim, Mead & White.

9. Tòa nhà VIA 57 West

Được thiết kế bởi kỹ sư Bjarke Ingels, VIA 57 West là một tòa nhà dân cư tuyệt đẹp được hoàn thành vào năm 2016. Công trình mang kiến trúc giống như kim tự tháp.

10. Thư viện công cộng New York

Phòng nghiên cứu chung của Thư viện công cộng New York được xây dựng vào năm 1911. Thư viện nằm ở trung tâm Manhattan trên đại lộ số 5, giữa các đường 40 và 42.

Theo Xã luận

Tags:
Nóng lên toàn cầu có thể được giải quyết nhờ các bình xịt vào tầng bình lưu giúp ngăn chặn tia UV

Nóng lên toàn cầu có thể được giải quyết nhờ các bình xịt vào tầng bình lưu giúp ngăn chặn tia UV

Ngăn chặn sự nóng lên toàn cầu bằng cách làm giảm các tia mặt trời! Các bình xịt chặn tia UV có thể được phun vào tầng bình lưu vào năm 2033.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất