10 trường kinh doanh tốt nhất cho người muốn làm ở phố Wall

Những đại học này cung cấp chương trình MBA chất lượng giúp sinh viên nhận mức lương trung bình trên 140.000 USD trong năm đầu tiên đi làm.

1. Trường Wharton của Đại học Pennsylvania

Dù có học phí khá đắt đỏ (73.634 USD/năm) nhưng đổi lại 96% sinh viên trường Wharton có việc làm trong 3 tháng đầu sau khi tốt nghiệp với mức lương khởi điểm trung bình 155.058 USD. Tổng thống Mỹ Donald Trump, cựu sinh viên của trường, từng đánh giá đó là “ngôi trường tốt nhất thế giới”.

2. Trường kinh doanh Booth của Đại học Chicago

95% sinh viên tốt nghiệp năm 2016 có việc làm sau 3 tháng với những nhà tuyển dụng uy tín hàng đầu thế giới. Trường thường xuyên mời diễn giả từ các công ty tư nhân và liên doanh lớn. Qua đó, nhiều sinh viên được các công ty giữ lại làm công việc đánh giá thị trường và cơ hội kinh doanh mới. Mức lương khởi điểm trung bình 147.475 USD/năm.

3. Trường kinh doanh Stern của Đại học New York

Chương trình MBA của Stern tập trung vào tính cá nhân và mỗi sinh viên có thể lựa chọn tối đa 3 chuyên ngành từ ngân hàng, bất động sản hay marketing… Mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên sau khi ra trường là 145.413 USD/năm.

4. Trường kinh doanh Columbia của Đại học Columbia

Sinh viên bắt đầu khai thác mạng lưới và cộng đồng kinh doanh ngay khi đặt chân vào trường. Chương trình của trường Columbia yêu cầu mức học phí và lệ phí lên tới 71.624 USD/năm nhưng sinh viên ra trường cũng nhận được một mức lương khởi điểm cao tương xứng, 150.222 USD/năm.

5. Trường kinh doanh Stanford Graduate của Đại học Stanford

Chỉ 63% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp và 82% được tuyển dụng sau 3 tháng, Đại học Stanford cho thấy sinh viên của họ ngày càng kiên nhẫn và chọn lọc công việc kỹ lưỡng. Lương khởi điểm trung bình 153.553 USD trong khi học phí hàng năm khoảng 66.540 USD.

6. Trường quản lý Sloan của Viện Công nghệ Massachusetts

93% sinh viên tốt nghiệp năm 2016 có việc làm trong 90 ngày sau khi ra trường tại các tập đoàn lớn như Microsoft, Google, Amazon… với mức lương khởi điểm trung bình 143.565 USD/năm. 6,1% sinh viên bắt đầu sự nghiệp kinh doanh riêng ngay từ những năm đầu đại học.

7. Trường kinh doanh Haas của Đại học California ở Berkeley

Đây là trường kinh doanh lâu đời thứ hai ở Mỹ. Haas nổi tiếng về sự đa dạng sinh viên theo học các khóa MBA: 43% tốt nghiệp năm 2016 là nữ, 44% là sinh viên quốc tế. Mức lương khởi điểm trung bình 140.067 USD/năm trong khi học phí chỉ ở mức 57.560 USD.

8. Trường kinh doanh của Đại học Harvard

Trường có chương trình MBA lâu đời, danh tiếng và đắt nhất thế giới với học phí kèm lệ phí lên tới 75.353 USD/năm. Sinh viên tốt nghiệp có mức lương khởi điểm cao, trung bình 153.830 USD/năm.

9. Trường kinh doanh Ross của Đại học Michigan

Trường Ross luôn cố gắng cung cấp, tạo điều kiện và hỗ trợ cho mỗi sinh viên cơ hội phát triển sự nghiệp riêng. Hàng trăm công ty nổi tiếng đến thăm trường để phỏng vấn ứng viên MBA mỗi năm. Mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên tốt nghiệp trường Ross là 145.926 USD/năm.

10. Trường quản lý Anderson của Đại học California ở Los Angeles

Trường có mối quan hệ hợp tác với tập đoàn lớn như Google nhằm tạo điều kiện học hỏi cho sinh viên. Với mức học phí 59.290 USD/năm, sinh viên có thể hài lòng với lương khởi điểm trung bình 140.457 USD/năm.

Dương Tâm & Business Insider

Nguồn: vnexpress

Tags:
Du học Mỹ ký sự - Kỳ 4: Những đêm 'xả cảng'

Du học Mỹ ký sự - Kỳ 4: Những đêm "xả cảng"

Giải trí của phần lớn du học sinh VN tại Mỹ là kéo về nhà ai đó cùng nấu nướng, tán gẫu là đi coi phim là vác balô lên đường đi du lịch với hành trang vỏn vẹn chỉ có ngoại ngữ và lòng say mê “lăn vào cuộc sống” để nếm trải, để mở mang kiến thức.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất