162 cáo buộc tàn ác, ngược đãi súc vật dành cho cặp gốc Việt

Liên quan đến một cặp nam nữ gốc Việt ở tiểu bang Alabama bị cáo buộc tàn ác và ngược đãi súc vật, một đại bồi thẩm đoàn quận Houston mới đây đã tìm ra đầy đủ bằng chứng đưa họ ra toà xử.

Nguyễn Công Hoan – 47 tuổi – và Phạm Ngọc Lê (Le Ngoc Phạm) – 34 tuổi – bị bắt giữ hồi tháng 3, mỗi người đối diện với hàng chục cáo buộc hình sự sau khi nhà chức trách phát giác ra cơ sở nuôi động vật thương mại bên trong ngôi nhà kín cổng cao tường trên đường Peachtree Drive, thành phố Dothan.

Hàng chục chú chó và chim quý bị bỏ bê trong dãy chuồng bẩn thỉu, tồi  tệ. Cảnh sát thu giữ 60 con chó, 12 vẹt xanh, 4 vẹt đỏ, 8 con thi thể chó nằm trong tủ đá, và một chú chó con giống bulldog bị buộc phải cho an tử. Cơ sở nuôi động vật thương mại bất hợp pháp hoạt động hai năm nay.

Photo Courtesy: http://www.wtvy.com

Cô Phạm bị cáo buộc 62 tội danh tàn ác với chó/mèo mức độ 2, 3 tội danh tàn ác chó/mèo mức độ 1 và 16 tội danh tàn ác động vật. Dự kiến cô ta phải ra hầu toà trong phiên buộc tội vào ngày 16 tháng 8 và phiên xử đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 18 tháng 9.

Trong khi đó,  nghi can Hoan bị cáo buộc 64 tội danh tàn ác chó/mèo mức độ 2, một tội danh tàn ác chó/mèo mức độ 1 và 16 tội danh tàn ác động vật. Dự kiến, anh ta sẽ bị buộc tội vào ngày 6 tháng 9 và phiên xử đầu tiên vào ngày 13 tháng 11.

Tại tiểu bang Alabama, tàn ác động vật thuộc tội tiểu hình cấp A (Class A) nằm trong khung hình phạt một năm hoặc dưới một năm tù. Số tiền phạt phụ thuộc vào truy tố. Tàn ác với chó/ mèo mức độ 2 nằm cũng thuộc tội tiểu hình Class A.

Trong khi đó, tàn ác với chó/mèo mức độ 1 xảy ra khi nghi can “cố tình tra tấn, đánh đập chó hoặc mèo, lột da chó nuôi hoặc mèo nuôi, mua bán, trao đổi chó/mèo, mua bán, trao đổi lông chó/mèo.” Đây là trọng tội Class C, chịu hình phạt từ 1 đến 10 năm tù mỗi tội danh.

Tags:
Kẻ cướp đột nhập vào nhà gia đình gốc Việt, trói người, cướp của

Kẻ cướp đột nhập vào nhà gia đình gốc Việt, trói người, cướp của

RANDOLPH, Massachusetts – Cảnh sát ở Randolph đã truy lùng ba nghi can, sau khi các viên chức nói rằng một người mẹ trẻ tuổi và một thiếu niên bà con đã bị trói vào sáng thứ Năm, trọng tháng 7, một vụ xâm nhập gia cư có vũ khí.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất