195 người Mỹ rời khu cách ly

195 công dân Mỹ được sơ tán khỏi thành phố Vũ Hán, Trung Quốc vì virus corona rời khu cách ly ở California hôm qua.

Không ai trong số họ dương tính với Covid-19, nhưng sự hiện diện của họ đã gây ra nỗi sợ hãi trong cộng đồng sống gần căn cứ không quân March ở quận Riverside, bang California, Mỹ, quan chức y tế quận Riverside Cameron Kaiser phát biểu trong cuộc họp báo hôm qua.

“Họ không cần xét nghiệm thêm, cũng không nên bị xa lánh. Họ không nhiễm chủng virus corona mới”, Kaiser cho hay. 195 người này chủ yếu là nhân viên Bộ Ngoại giao Mỹ và gia đình họ, được sơ tán tới căn cứ March trên chuyến bay do chính phủ sắp xếp hôm 29/1.

Những người sơ tán khỏi Trung Quốc tung khẩu trang khi chuẩn bị rời căn cứ March ở California, Mỹ hôm 11/2. Ảnh: AP.

Những người sơ tán khỏi Trung Quốc tung khẩu trang khi chuẩn bị rời căn cứ March ở California, Mỹ hôm 11/2. Ảnh: AP.

Kể từ ngày 28/1, hơn 800 người Mỹ đã được sơ tán khỏi Vũ Hán, nơi khởi phát dịch Covid-19, trên 6 chuyến bay. Hàng trăm người bị cách ly tại các căn cứ không quân ở California, Texas và Nebraska, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.

Nhóm người tại căn cứ March bị giới hạn trong khu vực cách ly có rào chắn, chỉ nhân viên y tế được phép vào. Dù vậy, Thiếu tướng Nancy Knight, người điều hành hoạt động cách ly, cho biết các nhân viên tại căn cứ bị cộng đồng địa phương từ chối cho cư trú do lo ngại họ sẽ lây truyền Covid-19, trong khi con cái họ bị phân biệt đối xử tại trường học.

Bà Knight cho hay cả nhân viên căn cứ và những người sơ tán đều không phải mối đe dọa sức khỏe cho cộng đồng. “Họ được theo dõi chặt chẽ hơn bất kỳ ai ở Mỹ tại thời điểm này”, bà nói.

Dịch Covid-19 xuất hiện tại 26 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, khiến 1.115 người chết và hơn 45.000 ca nhiễm. Đại sứ quán Mỹ tại Trung Quốc hôm 8/2 xác nhận một công dân Mỹ 60 tuổi mắc Covid-19 đã chết tại Vũ Hán.

Theo VnExpress.net

Link nguồn: https://vnexpress.net/the-gioi/195-nguoi-my-roi-khu-cach-ly-4053768.html

Tags:
Số người chết vì virus corona tăng lên 1.013

Số người chết vì virus corona tăng lên 1.013

Thêm 103 trường hợp tử vong vì virus corona, tăng 11,3% so với hôm qua, nâng tổng số người chết lên 1.013 và số ca nhiễm là 42.760.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất