2 ch.ết, 5 bị thư.ơng trong lễ bắn pháo bông mừng Lễ Độc Lập ở Illinois

Hai người đã tử thương và năm người khác bị thương sau khi một cành cây to rơi xuống đè lên họ trong một cuộc bắn pháo bông mừng Lễ Độc Lập tối qua ở tiểu bang Illinois.

Theo bản tin của ABC News thì chỉ vài phút sau khi màn bắn pháo bông bắt đầu thì một cành cây to của một cây sồi đã có hơn 100 tuổi rơi từ độ cao 25 feet xuống, đè bẹp nhiều gia đình đang ngồi phía dưới xem bắn pháo bông

Tai nạn kinh hoàng xảy ra nên ngoài một tòa án địa phương của quận hạt Rock Island. Cành cây khổng lồ có đường kính đến 8 feet ở khúc đầu và nó dài đến 45 feet.

Bà Melanie Brown Ledbetter cho đài KWQC hay: “Tôi đang ngồi cách đó khoảng 50 feet và đang quay qua nói chuyện với một người bạn thì tôi nghe tiếng động gãy nhánh rất lớn và quay lại thấy cành cây rơi nhào xuống đất”

Photo Credit: ABC News

Gerry Bustos, giám Đốc Sở Cảnh Sát quận hạt nói trên cho biết hai người tử thương là ông Daniel Mendoxa Sr., 61 tuổi qua đời tại chỗ và ông Lawrence Anderson, 72 tuổi, tắt thở tại bệnh viện. Báo Gazette cho biết trong số 5 người khác bị thương có một thiếu nữ 21 tuổi đang mang thai sắp đến ngày sinh nở.

Được biết sau khi được chở đến bệnh viện thì cô đã sinh ra em bé và hiện nay tình trạng sức khỏe của cả hai mẹ con được cho là an toàn. Các giới chức đang cho tiến hành điều tra vì sao cành cây to như thế lại bị gãy, trong lúc thời tiết quang đãng và không có nhiều gió.

Đào Nguyên

Tags:
Big Sur: Quốc lộ 1 mở trở lại sau hơn một năm ngừng hoạt động do sạt lở đất

Big Sur: Quốc lộ 1 mở trở lại sau hơn một năm ngừng hoạt động do sạt lở đất

Con đường quốc lộ nối giữa Los Angeles và San Francisco dự kiến sẽ mở trở lại vào ngày 20 tháng 7 sắp tới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất