2 thiếu niên Mỹ bị bắt vì khiến nửa triệu con ong chết rét

Hành động của 2 thiếu niên Mỹ khiến ông chủ bị thiệt hại hơn 1,3 tỉ đồng.

2 thiếu niên vào phá hoại toàn bộ trang trại nuôi ong. 

Cảnh sát ở thành phố Sioux, bang Iowa, Mỹ, vừa bắt giữ 2 thiếu niên 12 và 13 tuổi vì tội cố ý phá hoại.

Hai thiếu niên này đã lẻn vào một trang trại nuôi ong ở địa phương và giết hơn 500.000 con ong. Do chưa đủ tuổi thành niên nên danh tính của 2 thiếu niên không được công bố.

2 thiếu niên khi lẻn vào trại ong Wild Hill Honey đã phá 50 tổ ong khiến toàn bộ số ong này bị chết rét vài ngày sau Giáng sinh. “Chúng đập vỡ từng tổ ong và khiến toàn bộ số ong bên trong chết rét”, Justin Englehardt từ trang Sioux City, nói.

Justin là chủ trại ong và phát hiện ra vụ phá hoại hôm 28.12.2017 khi họ đi cào tuyết. “Chúng lẻn vào nhà kho, lấy toàn bộ thiết bị ra ngoài và đập nát. Chúng không lấy cắp thứ gì mà chỉ cố tình phá hoại tài sản của tôi”.

Chủ trại ong cho biết thiệt hại của ông lên tới 60.000 USD và gọi hành động của những tội phạm thiếu niên này là “hoàn toàn ngu ngốc”. Justin bắt đầu nuôi ong 6 năm trước và chuyên bán mật ong cho các cơ sở trong vùng.

Vụ việc khiến nước Mỹ chú ý và nổi giận. Cảnh sát bắt được thủ phạm sau khi nhận được thông tin chỉ điểm từ người dân địa phương. Người dân Mỹ cũng đang quyên góp tiền để Justin có thể bắt đầu lại nghề nuôi ong. Số tiền hiện nay đã lên tới 30.000 USD sau vài ngày kêu gọi.

Theo Dân Việt

Tags:
Tiêm phòng cúm có thể có hiệu quả hơn cả những gì bạn mong đợi, tại sao?

Tiêm phòng cúm có thể có hiệu quả hơn cả những gì bạn mong đợi, tại sao?

Khi mùa cúm đến, CDC kêu gọi tất cả mọi người phải tiêm phòng cúm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất