24 tiểu bang Mỹ báo động thời tiết nguy hiểm

Một loạt các trận bão kéo qua khắp nước Mỹ, đang trút mưa, tuyết, đá, cùng với gió mạnh, khiến hơn 20 tiểu bang phải đưa ra báo động thời tiết.

Thời tiết bão tố đang diễn ra khắp vùng Tây nước Mỹ, từ Washington tới vùng Nam California và sang tới rặng Rockies. Tuyết rơi xuống gần Seattle và trên các ngọn núi gần Los Angeles. Gió mạnh khiến gây ra một đám cháy rừng, làm khoảng 200 người ở California phải di tản, theo ABC News.

Các trận bão sẽ tiến sang khu vực miền Đông nước Mỹ vào chiều tối ngày Thứ Hai, kéo dài từ Texas lên tới vùng Ngũ Đại Hồ. Bão lớn có thể diễn ra ở từ Dallas tới Little Rock, tiểu bang Arkansas, với tuyết và đá từ vùng Twin Cities ở Minnesota tới Des Moines và vào Milwaukee.

Báo động tuyết và đá được đưa ra cho một số nơi trong vùng Đông Wisconsin, trong khi có mưa lớn ở Mississippi và khu Ohio Valley, có thể  gây ra lụt.

Vào ngày lễ Presidents Day, California có thể gặp nhiệt độ lạnh cóng, dưới mức đông đá, gió mạnh và tuyết, sau mấy tuần lễ ấm bất thường, theo các chuyên gia khí tượng.

Ở vùng San Francisco Bay Area, đang có báo động lạnh cóng từ tối Thứ Hai sang đến sáng Thứ Ba, với nhiệt độ xuống thấp kỷ lục, từ 20 độ F đến 30 độ F, theo dự đoán của Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS).

San Francisco dự trù sẽ xuống tới 38 độ F vào sáng Thứ Ba, bằng kỷ lục có từ năm 1897.

Ở vùng Nam California, nhiệt độ sau khi lên tới hơn 60 độ F ngày Chủ Nhật, sẽ dự trù giảm chừng 10 độ mỗi ngày, có thể xuống tới khoảng hơn 20 độ F vào ngày Thứ Ba ở khu vực đồi núi.

Ở khu vực thung lũng và dọc theo bờ biển, nhiệt độ dự trù sẽ xuống khoảng hơn 50 độ F và sau đó trở lên mức 60 độ F ngày Thứ Tư. Mưa nhẹ cũng có thể thấy ở một số nơi.

Tags:
Báo động thời tiết xấu mùa Đông ở 28 tiểu bang Mỹ

Báo động thời tiết xấu mùa Đông ở 28 tiểu bang Mỹ

Báo động về thời tiết xấu mùa Đông nay được đưa ra ở 28 tiểu bang Mỹ, kéo dài từ Texas lên tới Maine, trong khi có thêm một trận bão kéo tới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất