240 công dân Việt Nam đầu tiên từ Mỹ về nước

Vietnam Airlines vừa thực hiện thành công chuyến bay thẳng đầu tiên đến Mỹ trong năm 2021 để đón 240 công dân Việt Nam về nước. Đây là một trong 12 chuyến bay mà Hãng hàng không Quốc gia được cấp phép hồi đầu tháng 6.2021 để đưa người Việt từ Mỹ về nước trong năm 2021.

Với sự chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, sự phối hợp của Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ cùng các cơ quan chức năng, chuyến bay mang số hiệu VN5 được khai thác bằng tàu bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner với hành trình từ Hà Nội đến Washington D.C., qua một điểm dừng tại Anchorage (Alaska, Mỹ) và sau đó bay thẳng về Việt Nam. 

Vietnam Airlines chở công dân Việt Nam từ Mỹ về nước. Ảnh VNA

Chuyến bay có tổng thời gian bay khứ hồi kéo dài hơn 36 tiếng, khởi hành từ sân bay Nội Bài vào sáng ngày 22.6.2021 và hạ cánh an toàn tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh lúc 0h ngày 25.6.2021.

Công dân Việt Nam từ Mỹ về nước. Ảnh VNA

Dù Mỹ không phải điểm đến thường lệ của Vietnam Airlines nhưng với kinh nghiệm thực hiện thành công hơn 20 chuyến bay giữa Việt Nam và Mỹ trong năm 2020, Vietnam Airlines đã có sự chuẩn bị khẩn trương, kỹ lưỡng cho các chuyến bay.

Các công việc phải thực hiện bao gồm phối hợp với cơ quan chức năng trong và ngoài nước để hoàn thiện các thủ tục pháp lý, kiểm tra kỹ thuật tàu bay và bố trí nhân sự. Trong đó, công tác xin cấp phép bay của nhà chức trách Mỹ là khâu phức tạp nhất, mất đến 2,5 tháng để hoàn thành.

Phục vụ chuyến bay đường dài đặc biệt này, Vietnam Airlines đã bố trí tổ bay lên đến gần 30 người, gần gấp đôi so với chuyến bay thường lệ đến châu Âu, nhằm đảm bảo sức khỏe của các thành viên phi hành đoàn và an toàn bay.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang phức tạp, hãng đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cấp độ 4 – mức cao nhất trong hệ thống tiêu chuẩn an toàn COVID-19 của Vietnam Airlines nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm trên chuyến bay. Toàn bộ thành viên tổ bay và hành khách đều được kiểm tra thân nhiệt trước khi lên tàu bay, mặc đồ bảo hộ, hạn chế tiếp xúc trong suốt hành trình và cách ly tập trung ngay khi trở về Việt Nam.

Trước đó, vào đầu tháng 6 vừa qua, Vietnam Airlines đã được nhà chức trách Mỹ cấp phép thực hiện 12 chuyến bay chở công dân Việt Nam về nước, trong đó giấy phép của Cục An ninh Vận tải Mỹ là điều kiện pháp lý quan trọng nhất.

Cho đến hiện tại, Vietnam Airlines vẫn là hãng hàng không đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được Cục An ninh Vận tải Mỹ cấp phép. Đây là bước đệm để Hãng hàng không Quốc gia chuẩn bị cho kế hoạch khai thác thường lệ đường bay giữa Việt Nam và Mỹ sau khi dịch bệnh được kiểm soát và nhu cầu thị trường chuyển biến tích cực.

Tags:
Sinh con ở Việt Nam, ca sĩ Pha Lê từ chối : Tôi không muốn con mang quốc tịch Việt Nam

Sinh con ở Việt Nam, ca sĩ Pha Lê từ chối : Tôi không muốn con mang quốc tịch Việt Nam

Mới đây khi cʜιɑ sẻ về chuyện quốc tịch của bạn τɾɑι, nữ ca sĩ Pha Lê khiến ɴʜiềυ người b ất ng ờ khi hé ʟộ chuyện bạn τɾɑι là người мỹ gốc Hàn và có quốc tịch M ỹ. Pha Lê cho hay ngày xưa muốn tìm cách sang M ỹ sιɴʜ nở để cho con có quốc tịch M ỹ ɴʜưɴɢ giờ τự nhiên có một người đàn ông M ỹ xuất ʜιệɴ “cho free”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất