2.500 người đã nhập quốc tịch Mỹ đang bị xem xét lại

Giới chức liên bang Mỹ đang xem xét quy trình xin nhập quốc tịch của hơn 2.500 người nước ngoài đã trở thành công dân Mỹ, nhằm tìm kiếm những trường hợp phạm luật khi chờ nhập tịch.

Hãng tin EFE dẫn lời Claire Nicholson, phát ngôn viên Cơ quan Nhập tịch và Di trú Mỹ (USCIS) biết đã có khoảng 100 trong số 2.500 trường hợp lọt vào diện bị tình nghi, và đã hồ sơ liên quan đã chuyển sang Bộ Tư pháp.

Bộ Tư pháp sẽ đánh giá liệu có cần thiết khởi động các thủ tục pháp lý đối với những trường hợp này hay không. Bà Nicholson cho hay một phần của quy trình bao gồm khả năng tước quốc tịch Mỹ đối với các đối tượng phạm pháp.

Theo giám đốc USCIS Francis Cissna, cơ quan này đã bắt đầu rà soát các trường hợp có thể tước quốc tịch kể từ tháng 1.2017.

Bộ An ninh Nội địa cũng lên kế hoạch chi hơn 207,6 triệu USD cho việc triển khai một sáng kiến khác với sự tham gia của Cơ quan Di trú và Thực thi hải quan (ICE).

ICE sẽ thuê các đặc vụ thuộc Cơ quan Điều tra An ninh Quốc gia nhằm phanh phui các trường hợp gian lận khi nhập tịch và cấp thẻ xanh.

Một trong những nhiệm vụ là xác định đương đơn đã nhận được lệnh rời khỏi Mỹ nhưng vẫn ở lại và được cấp quốc tịch dưới nhân dạng mới.

Để làm được điều này, giới hữu trách tập trung vào các dữ liệu về dấu vân tay của người bị trục xuất từ thập niên 1990 trở về trước, thời điểm thông tin vẫn chưa được kỹ thuật số hóa.

Tags:
Thông tin về quốc tịch Mỹ cho những người mới định cư Mỹ

Thông tin về quốc tịch Mỹ cho những người mới định cư Mỹ

Sau khi nộp đơn xin quốc tịch, bạn sẽ được phỏng vấn bởi bộ Di cư Hoa Kỳ (Immigration and naturalization Service). Bạn sẽ được lên lịch phỏng vấn ít nhất sau 90 ngày kể từ khi nộp đơn xin quốc tịch. Buổi phỏng vấn sẽ dùng ngôn ngữ là tiếng Anh, trừ phi bạn được xét để sử dụng một ngôn ngữ khác

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất