27 báo cáo về lốc xoáy xuất hiện ở Iowa tàn phá thị trấn

Iowa, nơi thường gặp trung bình từ 7 cơn lốc xoáy trong tháng Bảy, đã được báo cáo lên tất cả 27 vào thứ Năm, làm hư hại các tòa nhà, lật đổ xe và tàn phá thị trấn.

Marshalltown, Iowa, bị thiệt hại lớn, bao gồm cả sở cảnh sát và Tòa thị chính, trong khi Nhà máy Vermeer ở Pella đã bị tấn công trực tiếp từ một cơn lốc xoáy lớn.

Cơn lốc xoáy được chụp lại ngày 19 tháng 7 nưm 2018.
Chiếc xe bị hư hại nặng nề do gió mạnh và lốc xoáy.
Ảnh được chụp lại bởi tài khoản của Tanner Urich ngày 19 tháng 7 năm 2018.

"Bị tàn phá nặng nề từ cơn bão và lốc xoáy nghiêm trọng hôm nay", Thống đốc bang Iowa Kim Reynolds đăng tải lên Twitter, "Cầu nguyện cho tất cả các người dân Iowa bị ảnh hưởng và cho đội ngũ quản lý khẩn cấp phải đáp ứng tối nay."

Thống đốc đã thiết lập một chuyến thăm tới các thị trấn bị hư hại vào thứ Sáu.

Thiệt hại về cơ sở vật chất tại Marshaltown, Iowa.

Kể từ khi thời tiết xấu đe dọa Iowa vào thứ Tư, cũng đã có hai cơn lốc xoáy được báo cáo ở phía Nam Dakota và một cơn lốc xoáy được báo cáo ở Minnesota.

Dịch vụ thời tiết quốc gia sẽ tiến hành các cuộc điều tra bão thứ Sáu để xác nhận những cơn lốc xoáy này và đưa ra một đánh giá cường độ.

Hơn 35 triệu người Mỹ có nguy cơ chịu ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt vào thứ Sáu, dự kiến ​​sẽ tập trung ở Nam và Trung Tây, bao gồm các thành phố lớn như Birmingham, Alabama; Nashville, Tennessee; Louisville, Kentucky; Indianapolis và Detroit.

Bão được dự kiến ​​sẽ xuất hiện ở các thung lũng Ohio và sông Mississippi vào chiều và tối thứ Sáu, và bất kỳ cơn bão di chuyển chậm nào cũng có thể tạo ra lũ quét.

Hải Vân – tinnuocmy.com

Mỹ: Lốc xoáy tại bang Iowa làm ít nhất 17 người bị thương

Mỹ: Lốc xoáy tại bang Iowa làm ít nhất 17 người bị thương

Nhà chức trách Mỹ ngày 20/7 thông báo một loạt trận lốc xoáy đã xảy ra bang miền Trung Iowa của nước này, làm ít nhất 17 người bị thương, phá hủy nhiều tòa nhà và khiến một bệnh viện phải sơ tán khẩn cấp.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất