3 du khách Việt thiệt mạng trong vụ đánh bom xe buýt tại Ai Cập

Ba du khách Việt cùng một hướng dẫn viên Ai Cập thiệt mạng và ít nhất 9 người Việt bị thương khi một quả bom bên đường phát nổ trúng chiếc xe buýt chở họ vào tối 28.12.

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 18 giờ 15 phút (giờ địa phương) gần khu vực kim tự tháp nổi tiếng thế giới ở thành phố Giza của Ai Cập , theo Reuters.

Bộ Nội vụ Ai Cập xác nhận có hai du khách Việt thiệt mạng và văn phòng công tố nước này sau đó xác nhận người Việt thứ 3 thiệt mạng. Có tổng cộng 14 du khách Việt đi trên xe buýt.

Cảnh sát điều tra hiện trường vụ đánh bom xe buýt ở Giza, Ai Cập

Trong thông cáo, giới chức Ai Cập cho hay ít nhất 9 du khách Việt và một tài xế Ai Cập bị thương.

Cô Lan Le (41 tuổi), trong số du khách trên xe buýt nhưng rất may không bi thương, chưa hết bàng hoàng kể lại với Reuters rằng đoàn du khách đang tiến về một chương trình biểu diễn âm thanh và ánh sáng tại khu kim tự tháp thì bất ngờ nghe tiếng bom nổ. “Thật kinh khủng, nhiều người kêu gào. Tôi không nhớ gì sau đó”, cô Lan kể lại tại bệnh viện Al Haram, nơi nhiều nạn nhân bị thương được đưa đến.

Theo Reuters, chiếc xe buýt bị hư hỏng nặng một bên và cửa kính bị nứt . Hàng chục cảnh sát, binh sĩ và lính cứu hỏa có mặt tại hiện trường.

Chưa có bên nào nhận trách nhiệm vụ đánh bom. Đây là vụ tấn công chết người đầu tiên đối với du khách nước ngoài ở Ai Cập trong hơn một năm qua, xảy ra vào lúc ngành du lịch nước này vừa hồi phục từ đợt giảm du khách nghiêm trọng kể từ phong trào mùa xuân nổi dậy ở các nước Ả Rập vào năm 2011.

Tags:
Đoàn du khách Việt Nam trúng bom ở Ai Cập

Đoàn du khách Việt Nam trúng bom ở Ai Cập

Hôm thứ Sáu (28/12), một quả bom bên đường đã phát nổ khi một chiếc xe buýt chở khách du lịch chạy ngang tại một khu vực gần Kim tự tháp Giza, làm chết 2 du khách Việt Nam và làm 12 người khác bị thương, Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết thông tin trong một thông báo, theo AP.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất