300 công ty Mỹ muốn Tổng thống Trump cấp visa cho người nước ngoài

Việc hạn chế nhập cảnh của ông Trump sẽ gây ra khó khăn lớn đối với bộ máy tại các công ty Mỹ khi mất đi lực lượng lao động lành nghề.

Khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc về việc hạn chế thị thực làm việc tạm thời của các công nhân nước ngoài tại Mỹ, hơn 300 công ty và hiệp hội doanh nghiệp đã gửi một bức thư kêu gọi ông chủ Nhà Trắng xem xét lại quyết định này. Các doanh nghiệp nhấn mạnh về hậu quả tiêu cực đối với nền kinh tế nếu tổng thống Mỹ chặn dòng công nhân nước ngoài lành nghề vào nước này.

“Việc hạn chế thị thực đối với những người lao động có tay nghề cao đang làm việc tại Mỹ sẽ dẫn đến hậu quả khó lường - ngay cả trong thời gian ngắn. Xét về lâu dài, có thể gây ra sự bất ổn kinh tế đáng kể”, Reuters trích từ bức thư gửi Tổng thống Trump.

Các đại gia công nghệ như Google, Facebook và Microsoft là một trong những công ty tham gia vào chiến dịch này. Bên cạnh đó, Phòng Thương mại Mỹ - hiệp hội doanh nghiệp lớn nhất quốc gia - cũng góp phần thúc đẩy ông Trump xem xét lại thị thực H-1B với sinh viên và các công nhân, người lao động có trình độ cao.

Nhà Trắng hiện chưa đưa ra phản hồi về sự việc này.

Tháng trước, ông Trump đã ký sắc lệnh hạn chế nhập cảnh với những người nước ngoài có thường trú tại Mỹ với mục đích bảo vệ người lao động nước này khi nền kinh tế trì trệ sau đại dịch virus corona chủng mới có nguồn gốc từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Tuy nhiên, việc mất đi các lao động nước ngoài có tay nghề cao, đội ngũ lao động trí thức sẽ là vấn đề nan giải đối với chính các công ty Mỹ.

Link nguồn: https://bizlive.vn/kinh-doanh-quoc-te/300-cong-ty-my-muon-tong-thong-trump-cap-visa-cho-nguoi-nuoc-ngoai-3544839.html

Tags:
Các nhà khoa học NASA phát hiện bằng chứng về vũ trụ song song, nơi thời gian chạy…ngược

Các nhà khoa học NASA phát hiện bằng chứng về vũ trụ song song, nơi thời gian chạy…ngược

Giống hệt như phim “The Twilight Zone”, nhóm các nhà khoa học NASA đang nghiên cứu tại Nam Cực đã phát hiện bằng chứng về một vũ trụ song song – nơi các quy tắc vật lý hoàn toàn đối lập với vũ trụ của chúng ta.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất