355 người nhiễm virus corona trên tàu Diamond Princess

Thêm 70 người dương tính với virus corona trên du thuyền Diamond Princess, nâng số ca nhiễm trên tàu lên 355.

"Chúng tôi đã xét nghiệm 1.219 cá nhân. Trong đó, 355 người dương tính với nCoV. Trong số này, 73 ca không có triệu chứng", Bộ trưởng Y tế Nhật Katsunobu Kato hôm nay nói trong một chương trình của NHK. 

Hành khách trên du thuyền Diamond Princess tại cảng Yokohama, Nhật Bản ngày 14/2. Ảnh: AFP.
Hành khách trên du thuyền Diamond Princess tại cảng Yokohama, Nhật Bản ngày 14/2. Ảnh: AFP.

Hong Kong hôm nay thông báo họ sẽ điều máy bay đến Nhật để đưa các cư dân thành phố rời khỏi tàu Diamond Princess. Các hành khách sẽ bị cách ly 14 ngày khi về đến Hong Kong. Có khoảng 330 cư dân Hong Kong trên du thuyền.

Canada cũng có động thái tương tự. Công dân Canada có triệu chứng nhiễm nCoV sẽ không được phép lên chuyến bay mà được điều trị tại Nhật. Hành khách cũng sẽ bị cách ly 14 ngày khi về nước. 255 người Canada có mặt trên tàu.

Trước đó, Mỹ cho biết sẽ điều hai phi cơ để sơ tán công dân, các chuyến bay dự kiến trở về Mỹ sớm nhất vào ngày 16/2. Có khoảng 380 người Mỹ và thành viên gia đình họ trên du thuyền.

Diamond Princess, chở 3.711 hành khách và thành viên thủy thủ đoàn, bị cách ly từ ngày 4/2 tại cảng Yokohama, Nhật Bản sau khi một du khách từ Hong Kong đi tàu tháng trước dương tính với nCoV.

Bộ Y tế Nhật Bản ban đầu dự định cách ly toàn bộ hành khách và thủy thủ đoàn cho đến ngày 19/2. Tuy nhiên, giới chức nước này hôm 13/2 quyết định để các hành khách trên 80 tuổi cùng người đồng hành rời tàu trước thời hạn sau khi tiến hành xét nghiệm. Những người có bệnh lý nền hoặc sống trong cabin kín sẽ được ưu tiên.

Dịch viêm phổi corona (Covid-19) bùng phát ở Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng 12/2019, xuất hiện ở 27 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hơn 69.000 người nhiễm bệnh, 1.669 trường hợp tử vong. Nhật Bản là nước có số ca nhiễm nCoV nhiều thứ hai sau Trung Quốc, với tổng số bệnh nhân là 408. Một cụ bà ngoài 80 tuổi ở tỉnh Kanagawa nhiễm nCoV đã tử vong hôm 13/2.

Link nguồn: https://vnexpress.net/the-gioi/355-nguoi-nhiem-virus-corona-tren-tau-diamond-princess-4055841.html

Tags:
Mỹ di tản công dân trên du thuyền Diamond Princess kẹt ở Nhật

Mỹ di tản công dân trên du thuyền Diamond Princess kẹt ở Nhật

Chính quyền Mỹ sẽ di tản công dân và gia đình họ đang bị kẹt trên du thuyền Diamond Princess có nhiều người bị nhiễm virus COVID-19 và đang neo ở hải cảng Yokohama, Nhật, từ hôm 3 Tháng Hai tới nay, theo nhật báo The Wall Street Journal hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Hai.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất