4 cách đơn giản xóa tan nỗi sợ tiếng Anh

Bạn nên học tiếng Anh mỗi ngày với những thói quen đơn giản như đọc báo, tập nghe và chép lời bài hát bằng tiếng Anh...

Đọc báo Bài viết thuộc fde9264cf376fffe2ee4ddf4a988880d Tin nước Mỹtiếng Anh

Đọc báo tiếng Anh là cách tự học hàng ngày hiệu quả. Nó giúp bạn bổ sung từ vựng, ngữ pháp, đồng thời cải thiện khả năng viết.

Hãy áp dụng các kỹ năng như scanning - đọc lướt lấy ý chính và skimming - đọc để hiểu. Bạn cũng nên viết cấu trúc, từ vựng hay cách hành văn mới vào sổ tay để nhớ lâu và tiện tham khảo khi cần.

Thời gian đầu, bạn nên đọc từng chút mỗi ngày. Khi trình độ tiếng Anh nâng cao hơn, bạn có thể tăng tần suất và thời gian đọc báo. Một số báo bạn có thể tham khảo như BBC English, The Times, Allkpop...

Tập nghe và chép lời bài hát

Âm nhạc là loại hình Bài viết thuộc ccc0aa1b81bf81e16c676ddb977c5881 Tin nước Mỹgiải trí thú vị của đời sống. Không chỉ thế, nó còn là trợ thủ giúp bạn tự học. Bạn nên lựa chọn ca khúc có tiết tấu vừa phải, lời hát rõ ràng để rèn luyện từ từ.

polyad

Bài viết thuộc e5f6ad6ce374177eef023bf5d0c018b6 Tin nước MỹHọc tiếng Anh với người bản xứ.

Học với người bản xứ

Nếu có cơ hội gặp gỡ người bản xứ, hãy tận dụng để học tiếng Anh. Mỗi khi nói chuyện bạn có thể trực tiếp hỏi họ một điều gì đó. Câu trả lời của họ sẽ khiến bạn ghi nhớ rất lâu.

Bạn cũng có thể tham gia các hoạt động out door ngoài trời để “săn Tây” và nâng cao khả năng ngoại ngữ. Trong trường hợp chưa có cơ hội gặp gỡ trực tiếp, bạn có thể lên các trang học tiếng Anh online để kết nối - trò chuyện và học tiếng Anh hàng ngày với người bản ngữ.

Học từ vựng bằng ngôn ngữ hình thể

Bạn không học các từ đơn lẻ, nên học theo cụm từ để hiểu rõ cách vận dụng. Muốn nhớ nhanh, bạn có thể áp dụng phương pháp body language (ngôn ngữ hình thể) - cách giúp bạn tiếp thu từ mới tự nhiên, hiệu quả.

Ví dụ: Khi học từ “chubby”, hãy đưa 2 tay lên má và véo nhẹ. Gắn từ với hoạt động và hình ảnh cụ thể là các học hiệu quả mà trong 15 phút, bạn có thể ghi nhớ được nhiều từ.

Tags:
Mẹo thay đổi thói quen để nói tiếng Anh như người bản ngữ

Mẹo thay đổi thói quen để nói tiếng Anh như người bản ngữ

Trong quá trình học, nhiều người bị lẫn giữa lối nói tiếng Việt và lối nói tiếng Anh. Việc thay đổi thói quen này sẽ giúp bạn dễ ghi điểm cao trong IELTS Speaking.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất