4 câu hỏi này sẽ giúp bạn nhận ra mục đích sống và làm việc của bản thân: Tưởng khó nhưng lại rất đơn giản!

Mục đích sống luôn xuất phát từ bên trong mỗi chúng ta, một thứ luôn có sẵn nếu chúng ta có thể tĩnh tâm để lắng nghe.

Cuộc sống không bao giờ làm cho bất kỳ ai không thể chịu đựng được vì hoàn cảnh, mà chỉ bởi thiếu ý nghĩa và mục đích sống.

Khi bạn có thời gian để tiếp cận không gian yên tĩnh bên trong mình, hãy suy nghĩ về những câu hỏi sau để khám phá mục đích của bạn:

1. Bạn ngưỡng mộ ai?

Khi bạn ngưỡng mộ mọi người, đó thường là vì họ thể hiện những phẩm chất nhất định của họ. Bất cứ phẩm chất nào bạn thấy ở những người bạn ngưỡng mộ đều là những phẩm chất có thể đã tồn tại bên trong bạn.

Khi bạn muốn thành công, hãy tìm một người đã đạt được những kết quả mà bạn mong muốn và sao chép những gì họ làm, bạn sẽ đạt được kết quả tương tự.

Hãy khai thác và trau dồi những phẩm chất quý giá bên trong bạn để có thể bộc lộ hết khả năng của bản thân.

2. Điều gì khiến bạn hạnh phúc?

Hãy đi và làm những điều khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, ngay cả khi bạn cảm thấy không làm điều đó có ít hiệu quả. Khi chúng ta để tâm trí được nghỉ ngơi và cảm thấy hạnh phúc hơn, chúng ta sẽ có những cách suy nghĩ mới.

4 câu hỏi này sẽ giúp bạn nhận ra mục đích sống và làm việc của bản thân: Tưởng khó nhưng lại rất đơn giản! - Ảnh 1.

"Hãy luôn nhớ sự thật tuyệt đối trên đời là: Cuộc sống không phải để kiếm tiền, cuộc sống để kiếm tìm hạnh phúc" – Tony Robbins.

3. Khi nào bạn hạnh phúc nhất và khi nào bạn tức giận nhất?

Câu hỏi đầu tiên sẽ cho phép bạn thấy những giá trị được tôn vinh khi bạn hạnh phúc nhất và câu hỏi thứ hai sẽ cho phép bạn thấy những giá trị đã bị vi phạm khi bạn tức giận nhất.

Cả hai câu hỏi sẽ thông báo cho bạn về những giá trị mà bạn trân trọng trong trái tim mình và khi bạn nhận thức được những giá trị đó, bạn có thể sử dụng chúng như một ánh sáng dẫn đường bất cứ khi nào bạn đưa ra quyết định.

4. Tại sao bạn làm những việc mà bạn đã làm?

Hãy thành thật với chính mình. Tại sao bạn lại chọn công việc bạn đang làm? Bạn làm vì hầu hết bạn bè của bạn đều chọn nó hay bạn tin rằng nó sẽ mang lại cho bạn "bề rộng và chiều sâu" của kinh nghiệm, hay bạn làm chỉ để kiếm tiền?

Hãy trả lời thật chính xác và thật lòng với bản thân, vì khi bạn thành thật với bản thân thì mọi thứ đều trở nên dễ dàng.

"Câu trả lời bạn tìm kiếm nằm bên trong bạn." Mong bạn cho chúng thời gian và không gian để xuất hiện.

Hãy cho bản thân thời gian và không gian yên tĩnh để lấy lại cân bằng cuộc sống và suy ngẫm về 4 câu hỏi trên, và hãy xem bạn có đang thực sự hạnh phúc không, vì khi tinh thần thoải mái và hạnh phúc bạn mới có thể tìm ra được mục đích sống của chính mình.

Link nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/4-cau-hoi-nay-se-giup-ban-nhan-ra-muc-dich-song-va-lam-viec-cua-ban-than-tuong-kho-nhung-lai-rat-don-gian-42020151182955941.htm

Tags:
Bạn không đủ ưu tú là vì bạn chưa đủ kỉ luật: Người khôn ngoan biết TÀN NHẪN với bản thân đúng cách

Bạn không đủ ưu tú là vì bạn chưa đủ kỉ luật: Người khôn ngoan biết TÀN NHẪN với bản thân đúng cách

Nhiều người đã vượt qua giới hạn và đạt được mục tiêu của họ bằng cách khắt khe với bản thân vào những thời điểm quan trọng. Bạn không đủ ưu tú, có thể là do bạn chưa đủ tàn nhẫn với chính mình.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất