4 lý do thẻ xanh không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn

Đối với người nước ngoài là chủ sở hữu thị thực chính với một đội hỗ trợ gắn liền với thị thực của họ, việc có được một thẻ xanh 10 năm có thể có nghĩa là làm mất hiệu lực tình trạng của đội hỗ trợ.

Đối với nhiều người, có được thẻ xanh là là một thành công lớn sau nhiều năm chờ đợi trong quá khứ hoặc mơ ước đến Mỹ. Giữ thẻ xanh trong tay của họ, họ có thể hít thở một tiếng thở phào nhẹ nhõm là tất cả công việc khó khăn của họ đã hoàn tất . Nhưng một phần quan trọng không kém khác đó là có thể gặp phải các hậu quả tiêu cực có thể xảy ra khi xin thẻ xanh. Mặc dù thẻ xanh đem lại cho nhiều người những lợi ích lớn , nhưng đối với một số người, nó có thể không phải là sự lựa chọn tốt nhất.

1. Tuân theo yêu cầu về cư trú

Một điều quan trọng cho những người nhập cư từ nước ngoài là họ nên hỏi luật sư nhập cư để xác định tình trạng hội đủ điều kiện của Thẻ Xanh và cân nhắc những ưu và khuyết điểm của Thẻ xanh. Mỗi người là khác nhau và một luật sư nhập cư có thể tư vấn về các hành động tốt nhất của hành động cho cá nhân cụ thể. Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng bài đăng này sẽ thu thập được những người nước ngoài suy nghĩ về điều gì là tốt nhất cho hoàn cảnh cụ thể của họ, và sau đó đưa ra quyết định thông báo trước khi quyết định theo đuổi Thẻ xanh.

Bất kỳ chuyến đi của hơn 180 ngày hoặc du lịch cực kỳ thường xuyên (nơi một người dành rất ít thời gian tích lũy ở Mỹ) có thể gây ra Công dân Hoa Kỳ & Dịch Vụ Di Trú (USCIS) để thấy rằng một người đã từ bỏ nơi cư trú của họ và do đó tìm cách lấy của người đó Thẻ xanh đi. Do đó, những người nước ngoài không có ý định dành nhiều thời gian ở Mỹ có thể không muốn xin Thẻ xanh. Nó sẽ là một điều không vui cho người nước ngoài thông qua quá trình xin thẻ xanh thường dài và gian khổ chỉ để mất nó ngay sau đó do di chuyển về quê hương của họ!

Cần lưu ý rằng nếu một người đang có kế hoạch đi du lịch ra khỏi nước Mỹ cho một chuyến đi dài, nhưng muốn bảo vệ mình khỏi một quyết định rằng họ đã bị bỏ rơi Thẻ Xanh của họ, có một giấy phép có thể áp dụng cho cái mà thông báo USCIS rằng Chủ thẻ xanh không có ý định từ bỏ nơi cư trú lâu dài của họ mặc dù du lịch quốc tế rộng rãi.

Những người nghĩ về việc có được một Thẻ xanh nên luôn luôn tham vấn luật sư nếu họ tin rằng họ sẽ có nhiều chuyến đi quốc tế để xác định xem chuyến đi này có thể là lý do để không theo đuổi Thẻ xanh.

2. Trách nhiệm thuế

Có một số lý do khiến các loại thuế có thể ngăn cản người nước ngoài nộp đơn xin Thẻ Xanh. người có Thẻ Xanh phải tuyên bố rằng họ là một thường trú nhân của Mỹ cho các mục đích di trú khi nộp hồ sơ khai thuế của họ hoặc nó có thể ảnh hưởng đến việc xác định rằng họ đang duy trì tình trạng thường trú nhân của họ . Điều quan trọng cần lưu ý là nếu chủ thẻ xanh đã từng nộp thuế Mỹ như là một “người không cư trú”, nó cũng có thể ảnh hưởng đến việc nộp đơn xin quốc tịch Hoa Kỳ của họ nếu họ quyết định theo đuổi khoản trợ cấp đó.

Chủ sở hữu thẻ xanh Mỹ không tự động nhận được một khoản giảm thuế đặc biệt chỉ bằng cách có được trạng thái đó. Trên thực tế, trong một số trường hợp, chủ thẻ xanh có thể bị yêu cầu phải trả nhiều thuế hơn so với người giữ visa không di dân.

Một hậu quả thuế khổng lồ khác để xem xét trước khi nhận thẻ xanh là đánh thuế hai lần. Mặc dù chủ thẻ xanh được yêu cầu đóng thuế Mỹ, một số quốc gia vẫn có thể yêu cầu công dân đóng thuế tại nước họ, dẫn đến việc người nước ngoài bị đánh thuế hai lần. Trong một số trường hợp, điều này có thể tránh được; tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Đối với bất cứ ai làm việc không chỉ ở Mỹ mà còn ở một quốc gia khác hoặc một người có thể có một di sản nước ngoài hoặc đang có kế hoạch bán tài sản nước ngoài và thu lợi nhuận, vấn đề này có thể đặc biệt liên quan. Trước khi bắt đầu quá trình Green Card, người nước ngoài nên tham khảo ý kiến chuyên gia về kế toán hoặc luật sư thuế của Hoa Kỳ hoặc quốc tế về những trách nhiệm về thuế trên toàn thế giới nếu họ trở thành chủ thẻ xanh. Kiến thức mà họ thu được từ lời khuyên này rất có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc có giá trị về việc liệu một Thẻ xanh có phù hợp với họ hay không.

3. Tước quyền lợi trong Quốc gia của Người nước ngoài

Công dân của một số quốc gia nhất định có thể mất lợi ích cụ thể khi họ trở thành chủ thẻ xanhcủa Hoa Kỳ, hoặc sau khi họ đã sống ở Hoa Kỳ trong một thời gian dài. Một ví dụ của điều này là quyền của công dân Úc được bỏ phiếu – hoặc đúng hơn là trách nhiệm bầu cử bắt buộc của họ. Nếu một công dân Úc không có ý định trở lại Úc trong vòng sáu năm kể từ khi đăng ký làm cử tri ở nước ngoài, họ sẽ mất khả năng bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử ở Úc.

Mỗi quốc gia có luật riêng về tình trạng công dân của họ ở một quốc gia khác. Do đó, điều quan trọng là người nước ngoài phải nghiên cứu luật pháp của nước họ để đảm bảo họ sẽ không mất bất kỳ lợi ích nào họ muốn giữ lại.

4. Có thể mất nhân viên hỗ trợ

Một số loại thị thực không di dân cho phép nhân viên hỗ trợ có được thị thực không di dân một mình để họ có thể đi kèm với người giữ thị thực chính ở Hoa Kỳ. Ví dụ, O-1 có thể có nhân viên hỗ trợ trong tình trạng O-2; hoặc công dân nước ngoài trong tình trạng không di dân có thể có một nhân viên cá nhân hoặc gia đình trong phân loại B-1. Trong những trường hợp này, tình trạng của nhân viên hỗ trợ phụ thuộc vào tình trạng của người giữ visa chính. Vì vậy, nếu người giữ thị thực sơ cấp cho phép visa của họ hết hạn, rơi ra khỏi tình trạng, hoặc thay đổi tình trạng của họ, thị thực nhân viên hỗ trợ của họ có thể trở nên không hợp lệ.

Điều này có thể ngăn cản một người có thị thực di dân không di dân đã có cùng một vú em trong một thập kỷ hoặc khuyến khích một giám đốc có thị thực O-1 và có một đội ngũ gồm 12 nhân viên hỗ trợ gắn bó với anh ta theo đuổi Thẻ Xanh. Do đó, trước khi tiến tới quá trình đăng ký thường trú, điều quan trọng là người nước ngoài phải có một nhân viên hỗ trợ phụ thuộc vào thị thực của họ để hỏi ý kiến luật sư nhập cư để đánh giá các lựa chọn để giữ nhân viên hỗ trợ của họ ở Hoa Kỳ.

Nói tóm lại , điều quan trọng là người nước ngoài muốn nhập cư nên hỏi luật sư nhập cư để xác định tình trạng hội đủ điều kiện của Thẻ Xanh và cân nhắc những ưu và khuyết điểm của Thẻ xanh. Mỗi người là khác nhau và một luật sư nhập cư có thể tư vấn về các hành động tốt nhất của hành động cho cá nhân cụ thể. Tuy nhiên, hy vọng bài đăng này sẽ thu thập được những người nước ngoài suy nghĩ về điều gì là tốt nhất cho hoàn cảnh cụ thể của họ, và sau đó đưa ra quyết định thông báo trước khi quyết định theo đuổi Thẻ xanh.

Theo xuatcanh

Tags:
Truy lùng kẻ dùng súng uy hiếp, tấn công gái mại dâm ở Los Angeles

Truy lùng kẻ dùng súng uy hiếp, tấn công gái mại dâm ở Los Angeles

Cảnh sát thành phố Los Angeles đang truy lùng một người đàn ông tình nghi là tấn công ít nhất một chục gái mại dâm, đón họ ở South Los Angeles rồi sau đó dùng súng uy hiếp và buộc họ phải có hành động theo ý muốn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất