4 mánʜ kʜoé lừa đảo mới trên tʜế giới ai cũng cần biết để tránʜ mang ʜọa vào tʜân

Nếu có giải tʜưởng diễn xuất nào đó dànʜ cʜo mấy tay lừa đảo, dám cʜắc rằng tất cả bọn cʜúng pʜải được giải. Kʜông đùa đâu, vì nʜững tay lửa đảo ấy có kʜả năng dựng nên một kịcʜ bản giả mà nʜư tʜật, kʜiến kʜông ai có tʜể đề pʜòng được.

Và dưới đây là một số mánh khóe mới nhất mà chúng tớ mới cập nhật được. Hãy đọc để tránh gặp rắc rối nhé.

1. Dị vật trên nóc xe

4 mánh khoé l.ừ.a đ.ả.o mới trên thế giới ai cũng cần biết để tránh mang h.ọ.a vào thân - ảnh 1

Bạn ra bãi ô tô lấy xe, rồi đột nhiên thấy một số dị vật kỳ lạ nằm trước kính chắn gió. "Lạ" tức là những vật dụng ấy đáng lẽ không nên xuất hiện, kiểu như quần áo chẳng hạn.

Lúc ấy bạn sẽ làm gì? Nếu định gỡ chúng xuống thì hãy cẩn thận, vì ở thời điểm bạn gỡ đồ xuống, kẻ g.i.a.n có thể lợi dụng sơ hở mà tiếp cận, lấy c.ắ.p tài sản cá nhân. Đây là mánh khóe chúng thường dùng ở các bãi xe vào buổi tối.

Phải làm gì: Đơn giản là cứ lái xe đi, đến địa điểm nào cảm thấy an toàn, có người đứng hẵng gỡ ra là được. Hoặc nếu cảm thấy nghi ngờ có ai đang bám theo, hãy nhanh chóng gọi điện cho cảnh sát hoặc người thân.

2. Chiêu l.ừ.a đánh rơi tiền

4 mánh khoé l.ừ.a đ.ả.o mới trên thế giới ai cũng cần biết để tránh mang h.ọ.a vào thân - ảnh 2

Một cậu nhóc đột nhiên đưa tiền cho bạn và bảo rằng bạn đánh rơi tiền. Bạn không chắc là mình đánh rơi lúc nào, nhưng vẫn cảm ơn cậu bé rồi đi tiếp.

Thế rồi một cặp đôi tự xưng là bố mẹ cậu bé xuất hiện, lớn tiếng nạt nộ rằng bạn lấy cắp tiền của thằng nhóc, trong khi cậu chỉ muốn đổi tiền thôi. Họ đòi lại số tiền và muốn bạn phải đưa thêm tiền, nếu không sẽ làm lớn chuyện.

Phải làm gì: Đây là chuyện l.ừ.a đ.ả.o thì chắc rồi, nhưng không phải ai cũng đủ "cứng" để thoát khỏi chúng. Hơn nữa, những tên này thường rất to con, khiến người ta cảm thấy sợ hãi.

Hãy nhớ rằng khi bạn đánh rơi tiền, sẽ có rất ít trường hợp người ta trả lại tiền cho bạn. Và nếu điều đó xảy ra với bạn, hãy kiểm tra kỹ lại số tiền mình đang có trước khi nhận. Ngoài ra, tuyệt đối không nhận những đồ không phải của mình.

3. Dùng thử nước hoa

4 mánh khoé l.ừ.a đ.ả.o mới trên thế giới ai cũng cần biết để tránh mang h.ọ.a vào thân - ảnh 3

Hoàn cảnh sẽ diễn ra như sau: Bạn đang đi trên đường, rồi một cô gái tươi tắn nhẹ nhàng đến bên và mời bạn dùng thử nước hoa. Bạn đồng ý, cô nàng xịt lên cổ tay, rồi ngỏ ý muốn xịt lên cổ. Vì thích mùi hương ấy nên bạn cũng đồng ý luôn, nhưng đột nhiên cô nàng bất cẩn xịt luôn vào mắt bạn.

Bạn chẳng nhìn thấy gì, và trong lúc này sẽ có một kẻ xuất hiện, g.i.ậ.t phăng túi xách của bạn và chạy mất. Bi kịch là ở chỗ, kẻ lấy c.ắ.p và cô gái ấy sẽ không liên quan gì đến nhau đâu.

Phải làm gì: Đúng là các cửa hàng nước hoa có chính sách cho dùng thử, nhưng chính sách này chỉ áp dụng trong trung tâm thương mại thôi. Hãy cảnh giác nếu chúng diễn ra ngoài đường, rất có thể bạn sẽ trở thành nạn nhân kế tiếp đấy.

4. Wifi Free

4 mánh khoé l.ừ.a đ.ả.o mới trên thế giới ai cũng cần biết để tránh mang h.ọ.a vào thân - ảnh 4

Thói quen của đa số chúng ta khi đi bất kỳ đâu là... tìm Wifi, và sẽ thật tuyệt vời nếu như tìm được mạng không cài pass, hay còn gọi là Wifi Free.

Tuy nhiên, chưa chắc điều đó đã là may đâu. Tội phạm công nghệ cao có thể tự tạo ra một hệ thống mạng riêng cho chúng, và đặt tên theo nơi bạn đang ở gần - như tên quán cafe, khách sạn, trung tâm thương mại... để câu kéo người dùng truy cập. Chúng có thể đòi bạn phải cung cấp một số thông tin, thậm chí cả mật khẩu email để được vào hệ thống ấy.

Phải làm gì: Ở nơi công cộng, tốt nhất là chỉ nên dùng mạng 3G hoặc 4G. Nếu thực sự cần đến Wifi, hãy vào nhà hàng hoặc quán cafe nào đó để dùng, tránh kết nối với các hệ thống mạng đáng nghi ngờ.

Tags:
Biệt thự của dàn sao Việt: Ngọc Trinh gây choáng với cơ ngơi 50 tỷ, Lệ Quyên sở hữu căn biệt thự rất rộng tới 400m2

Biệt thự của dàn sao Việt: Ngọc Trinh gây choáng với cơ ngơi 50 tỷ, Lệ Quyên sở hữu căn biệt thự rất rộng tới 400m2

Ngọc Trinh, Lệ Quyên, Trường Giang hay Phạm Hương, những ngôi sao này đều sở hữu căn biệt thự rộng lớn có giá trị cả chục đến trăm tỷ đồng. Không gian bên trong vô cùng sang trọng khiến ai nấy đều phải ngưỡng mộ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất