4 trường hợp có điều kiện được cấp thẻ xanh tại Mỹ

4 trường hợp có điều kiện được cấp thẻ xanh tại Mỹ

Thẻ xanh là gì? Bạn có đủ điều kiện để nộp đơn xin thẻ xanh (thường trú) thông qua gia đình của bạn, lời mời làm việc hoặc người tuyển dụng bạn, tình trạng tị nạn hoặc một số điều khoản đặc biệt khác.

the-xanh-1

Thẻ xanh (green card) là gì?

Là thẻ xác nhận tình trạng thường trú nhân của một người nước ngoài tại Mỹ. Có hai loại thẻ xanh Mỹ: thẻ xanh 2 năm ở Mỹ (hay còn gọi là thẻ xanh có điều kiện) và thẻ xanh 10 năm ở Mỹ (hay còn gọi là thẻ xanh vĩnh viễn). Dưới đây là 4 trường hợp thường được cấp thẻ xanh nhất.

Điều kiện nhận thẻ xanh cho nhà đầu tư chương trình EB5

– Theo chỉ tiêu của USCBài viết thuộc fe131d7f5a6b38b23cc967316c13dae2 Tin nước MỹIS thì mỗi năm có khoảng 10.000 Bài viết thuộc 0266e33d3f546cb5436a10798e657d97 Tin nước Mỹvisa được cấp diện này và nó dành cho cho nhà đầu tư hoặc doanh nhân, những người đang đầu tư vào một doanh nghiệp tạo ra công ăn việc làm mới ở Mỹ. Thủ tục diện này được duyệt tương đối dễ dàng với yêu cầu khó khăn nhất là đầu tư:

– US $1,000,000 và phải đảm bảo tạo 10 việc làm trực tiếp và gián tiếp cho thường trú nhân hoặc công dân Mỹ.

– US $500,000 kèm theo 10 việc làm tương ứng nhưng chỉ được đầu tư vào khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao hơn 150% của tỷ lệ thất nghiệp chung của cả nước hoặc nơi đầu tư là vùng ít dân.

the xanh

Thẻ xanh cho các thành viên trong gia đình

Một số người thân của công dân Hoa Kỳ, được biết đến như là người thân trực tiếp, không cần phải chờ thị thực có hiệu lực. Không giới hạn số lượng Visa loại này mỗi năm. Thân nhân trực tiếp bao gồm:

– Ba mẹ của một công dân Hoa Kỳ

– Vợ chồng của một công dân Hoa Kỳ

– Con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi của công dân Hoa Kỳ

Lưu ý: công dân Hoa Kỳ phải ít nhất 21 tuổi để nộp đơn cho cha mẹ. Các thân nhân đủ tiêu chuẩn của một công dân Hoa Kỳ hoặc một cá nhân thường trú trong các trường hợp dựa vào gia đình, còn lại có thể phải chờ thị thực có hiệu lực trước khi nộp đơn xin thường trú.

gia dinh

Điều kiện nhận thẻ xanh đối với các trường hợp Bài viết thuộc a01a0380ca3c61428c26a231f0e49a09 Tin nước Mỹdi trú

Cuối cùng là các cá nhân muốn định cư theo lĩnh vực di trú thông qua các thành viên gia đình hội đủ điều kiện, lời mời làm việc hay nhà tuyển dụng hoặc một loại mục đặc biệt nói chung sẽ được phân loại theo các hạng mục dựa trên một hệ thống ưu tiên. Tuy nhiên, luật Di Trú thường rất phức tạp và đòi hỏi nhiều thủ tục hành chánh pháp lý, để có thể hội đủ các điều kiện di trú vào Hoa Kỳ.

Thẻ xanh cho các cá nhân có kỹ năng làm việc tốt

Nếu thiếu lao động trong các lĩnh vực nhất định và có nhu cầu cho phép nhập cư những người có kỹ năng trong các ngành nghề mà họ đang thiếu. Đây không phải là dạng cấp visa tạm thời cho người tới lao động (theo hình thức xuất khẩu lao động) mà trường hợp này là định cư dài hạn và được phép nhập quốc tịch sau một thời gian nhất định, được phép cho cả vợ chồng và con cái cùng sang.

ibid.vn

Ngày hết hạn Thẻ Xanh

Ngày hết hạn Thẻ Xanh

Ngày hết hạn Thẻ xanh rất quan trọng. Đối với những người có Thẻ Xanh 10 năm sẽ không có ngày hết hạn quy chế thường trú nhân hợp pháp của họ. Ngày hết hạn chỉ áp dụng cho tấm Thẻ Xanh mà thôi. Tuy nhiên, không vì thế mà ngày trên Thẻ Xanh bị xem thường.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất