4 trường hợp có điều kiện được cấp thẻ xanh tại Mỹ

Thẻ xanh là gì? Bạn có đủ điều kiện để nộp đơn xin thẻ xanh (thường trú) thông qua gia đình của bạn, lời mời làm việc hoặc người tuyển dụng bạn, tình trạng tị nạn hoặc một số điều khoản đặc biệt khác.

Bài viết thuộc 9dfcd5e558dfa04aaf37f137a1d9d3e5 Tin nước Mỹ

Bài viết thuộc 6aca97005c68f1206823815f66102863 Tin nước Mỹthe-xanh-1

Bài viết thuộc 9dfcd5e558dfa04aaf37f137a1d9d3e5 Tin nước Mỹ

Thẻ xanh (green card) là gì?

Bài viết thuộc 9dfcd5e558dfa04aaf37f137a1d9d3e5 Tin nước Mỹ

Là thẻ xác nhận tình trạng thường trú nhân của một người nước ngoài tại Mỹ. Có hai loại thẻ xanh Mỹ: thẻ xanh 2 năm ở Mỹ (hay còn gọi là thẻ xanh có điều kiện) và thẻ xanh 10 năm ở Mỹ (hay còn gọi là thẻ xanh vĩnh viễn). Dưới đây là 4 trường hợp thường được cấp thẻ xanh nhất.

Bài viết thuộc 9dfcd5e558dfa04aaf37f137a1d9d3e5 Tin nước Mỹ

Điều kiện nhận thẻ xanh cho nhà đầu tư chương trình EB5

Bài viết thuộc 9dfcd5e558dfa04aaf37f137a1d9d3e5 Tin nước Mỹ

– Theo chỉ tiêu của USCBài viết thuộc 94f6d7e04a4d452035300f18b984988c Tin nước MỹIS thì mỗi năm có khoảng 10.000 Bài viết thuộc 54229abfcfa5649e7003b83dd4755294 Tin nước Mỹvisa được cấp diện này và nó dành cho cho nhà đầu tư hoặc doanh nhân, những người đang đầu tư vào một doanh nghiệp tạo ra công ăn việc làm mới ở Mỹ. Thủ tục diện này được duyệt tương đối dễ dàng với yêu cầu khó khăn nhất là đầu tư:

Bài viết thuộc 9dfcd5e558dfa04aaf37f137a1d9d3e5 Tin nước Mỹ

– US $1,000,000 và phải đảm bảo tạo 10 việc làm trực tiếp và gián tiếp cho thường trú nhân hoặc công dân Mỹ.

Bài viết thuộc 9dfcd5e558dfa04aaf37f137a1d9d3e5 Tin nước Mỹ

– US $500,000 kèm theo 10 việc làm tương ứng nhưng chỉ được đầu tư vào khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao hơn 150% của tỷ lệ thất nghiệp chung của cả nước hoặc nơi đầu tư là vùng ít dân.

Bài viết thuộc 9dfcd5e558dfa04aaf37f137a1d9d3e5 Tin nước Mỹ

Bài viết thuộc 6aca97005c68f1206823815f66102863 Tin nước Mỹthe xanh

Bài viết thuộc 9dfcd5e558dfa04aaf37f137a1d9d3e5 Tin nước Mỹ

Thẻ xanh cho các thành viên trong gia đình

Bài viết thuộc 9dfcd5e558dfa04aaf37f137a1d9d3e5 Tin nước Mỹ

Một số người thân của công dân Hoa Kỳ, được biết đến như là người thân trực tiếp, không cần phải chờ thị thực có hiệu lực. Không giới hạn số lượng Visa loại này mỗi năm. Thân nhân trực tiếp bao gồm:

Bài viết thuộc 9dfcd5e558dfa04aaf37f137a1d9d3e5 Tin nước Mỹ

– Ba mẹ của một công dân Hoa Kỳ

Bài viết thuộc 9dfcd5e558dfa04aaf37f137a1d9d3e5 Tin nước Mỹ

– Vợ chồng của một công dân Hoa Kỳ

Bài viết thuộc 9dfcd5e558dfa04aaf37f137a1d9d3e5 Tin nước Mỹ

– Con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi của công dân Hoa Kỳ

Bài viết thuộc 9dfcd5e558dfa04aaf37f137a1d9d3e5 Tin nước Mỹ

Lưu ý: công dân Hoa Kỳ phải ít nhất 21 tuổi để nộp đơn cho cha mẹ. Các thân nhân đủ tiêu chuẩn của một công dân Hoa Kỳ hoặc một cá nhân thường trú trong các trường hợp dựa vào gia đình, còn lại có thể phải chờ thị thực có hiệu lực trước khi nộp đơn xin thường trú.

Bài viết thuộc 9dfcd5e558dfa04aaf37f137a1d9d3e5 Tin nước Mỹ

Bài viết thuộc 6aca97005c68f1206823815f66102863 Tin nước Mỹgia dinh

Bài viết thuộc 9dfcd5e558dfa04aaf37f137a1d9d3e5 Tin nước Mỹ

Điều kiện nhận thẻ xanh đối với các trường hợp Bài viết thuộc fc8001f834f6a5f0561080d134d53d29 Tin nước Mỹdi trú

Bài viết thuộc 9dfcd5e558dfa04aaf37f137a1d9d3e5 Tin nước Mỹ

Cuối cùng là các cá nhân muốn định cư theo lĩnh vực di trú thông qua các thành viên gia đình hội đủ điều kiện, lời mời làm việc hay nhà tuyển dụng hoặc một loại mục đặc biệt nói chung sẽ được phân loại theo các hạng mục dựa trên một hệ thống ưu tiên. Tuy nhiên, luật Di Trú thường rất phức tạp và đòi hỏi nhiều thủ tục hành chánh pháp lý, để có thể hội đủ các điều kiện di trú vào Hoa Kỳ.

Bài viết thuộc 9dfcd5e558dfa04aaf37f137a1d9d3e5 Tin nước Mỹ

Thẻ xanh cho các cá nhân có kỹ năng làm việc tốt

Bài viết thuộc 9dfcd5e558dfa04aaf37f137a1d9d3e5 Tin nước Mỹ

Nếu thiếu lao động trong các lĩnh vực nhất định và có nhu cầu cho phép nhập cư những người có kỹ năng trong các ngành nghề mà họ đang thiếu. Đây không phải là dạng cấp visa tạm thời cho người tới lao động (theo hình thức xuất khẩu lao động) mà trường hợp này là định cư dài hạn và được phép nhập quốc tịch sau một thời gian nhất định, được phép cho cả vợ chồng và con cái cùng sang.

Bài viết thuộc 9dfcd5e558dfa04aaf37f137a1d9d3e5 Tin nước Mỹ

ibid.vn

Ngày hết hạn Thẻ Xanh

Ngày hết hạn Thẻ Xanh

Ngày hết hạn Thẻ xanh rất quan trọng. Đối với những người có Thẻ Xanh 10 năm sẽ không có ngày hết hạn quy chế thường trú nhân hợp pháp của họ. Ngày hết hạn chỉ áp dụng cho tấm Thẻ Xanh mà thôi. Tuy nhiên, không vì thế mà ngày trên Thẻ Xanh bị xem thường.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất