5 dấu hiệu phổi đaпg “kêᴜ cứᴜ” hãy đi khám пgay trước khi quá mᴜộп

Phổi là bộ phận trong cơ thể chúng ta, nếu phổi không tốt sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe. Nếu gặp 1 trong những dấu hiệu sau bạn hãy đi khám để điều trị sớm.

1. Đau lưng và vai

Mặc dù đây là một triệu chứng hiếm gặp nhưng đau lưng, vai hoặc thậm chí đau ngực có thể là dấu hiệu sớm của bệnh ung thư phổi mà nếu được phát hiện ở giai đoạn đầu, có thể điều trị được. Nếu cơn đau này mạnh hơn và kéo dài hơn cơn đau lưng thông thường hoặc xuất hiện thường xuyên, hãy tới gặp bác sĩ ngay.

2. Ho

Ho có thể là biểu hiện của các vấn đề sức khỏe thông thường như cảm lạnh hoặc cảm cúm nhưng nó cũng có thể là triệu chứng của các bệnh mãn tính. Ho cấp tính và bán cấp tính có thể là dấu hiệu mắc ung thư phổi, đặc biệt nếu kết hợp với các triệu chứng khác như ho ra máu.

3. Khó thở

Khó thở thường có nguyên nhân bắt nguồn từ các vấn đề sức khỏe tim mạch hoặc phổi, như hen suyễn hoặc dị ứng. Nếu bạn đang khó thở, tốt nhất hãy thay đổi môi trường sống, thử rời khỏi thành phố một lúc hoặc thử một thói quen tập luyện hiệu quả hơn. Nếu tình trạng khó thở vẫn kéo dài thì cần đi khám bác sĩ.

4. Vàng mắt và vàng da

Đây có thể là một tình trạng dễ bị bỏ qua, nhưng nó cảnh báo sớm các vấn đề về gan bị tổn thương do ung thư phổi. Vàng da là tình trạng làm da vàng hơn. Nó cũng ảnh hưởng đến phần lòng trắng của mắt, chuyển sang màu vàng nhạt hoặc màu vàng đậm.

5. Mệt mỏi

Mất ngủ hoặc căng thẳng có thể là nguyên nhân khiến bạn mệt mỏi. Nhưng nếu bạn đang cảm thấy hay bị mệt mỏi kèm theo ho kéo dài, chán ăn thì nên đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe.

Ngọc Huyền – Theo brightside

Tags:
Khi cuộc sống dồn bạn vào đường cùng, hãy nhớ đến 7 điều này để vượt qua mọi giông bão

Khi cuộc sống dồn bạn vào đường cùng, hãy nhớ đến 7 điều này để vượt qua mọi giông bão

Kỳ thực, sốпg ở đời ɑi cũпg sẽ có пhữпg lúc bế tắc, cháп chườпg cᴜộc sốпg hiệп tại. Tᴜy пhiêп, cᴜộc sốпg khôпg qᴜá khó khăп пhư tɑ пghĩ, đườпg hầm пào cũпg có lối ɾɑ chỉ là tɑ chưɑ biết cách sᴜy пghĩ thoáпg hơп, tích cực hơп mà thôi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất