5 điều người thành đạt làm trước 8 giờ mỗi sáng

Những người thành đạt đều có câu chuyện riêng dẫn đến sự thành công của họ, nhưng tất cả đều có điểm chung là khi những khó khăn mà nhiều người xem là một rào cản, thì họ lại trân trọng cơ hội này và luôn muốn thử thách bản thân, theo tạp chí Forbes.

Quan niệm này giúp người thành đạt có lối suy nghĩ “khác người.” Tuy nhiên, đây là một điều tốt, vì nếu bạn có cùng suy nghĩ với mọi người, dù bạn có thông minh đến đâu, bạn chỉ có thể đạt đến mức thành công như những người khác. Với lối suy nghĩ sáng tạo và “khác người” này mà những người thành đạt vượt bật hơn người thường.

Lập ra thời khóa biểu cho các hoạt động trong ngày giúp tăng cơ hội bạn hoàn tất công việc đề ra. (Hình minh họa: lifehack.org)

Sau đây là danh sách được tạp chí Forbes công bố mà những người thành đạt trong cuộc sống làm mỗi sáng nhằm giúp họ chuẩn bị “đối đầu” với ngày làm việc căng thẳng của họ.

1-Uống nước chanh

Uống nước chanh ngay khi bạn thức dậy giúp tạo năng lượng cho cơ thể và giúp tinh thần bạn tỉnh táo hơn vào buổi sáng. Bạn phải làm việc này ngay khi tỉnh giấc (khi bao tử còn rỗng) để đạt kết quả tốt nhất. Bạn cũng nên chờ từ 15 phút đến 30 phút sau khi uống trước khi ăn sáng. Chanh có nhiều chất như potassium, vitamin C và chất chống oxy hóa. Bạn nên pha cốt chanh với nước vì nếu không sẽ gây hại cho răng.

2-Tập thể dục

Richard Branson, Tim Cook, và Bob Iger đều thức dậy trước 6 giờ sáng mỗi ngày để tập thể dục. Nghiên cứu cho thấy, những ai tập thể dục sẽ giúp họ minh mẫn đầu óc hơn và đạt kết quả tốt hơn trong các vấn đề xã hội, học tập, công việc, và thể thao. Dù chỉ với 10 phút hoạt động mạnh, điều này giúp não bộ tạo ra chất GABA, một loại hóc-môn giúp bạn cảm thấy tự tin, thoải mái, và làm tăng khả năng tự chủ bản thân. Bằng việc tập thể dục mỗi sáng, bạn vừa giúp mình thức dậy đúng giờ, tự chủ bản thân hơn, và có năng lượng để hoàn thành công việc trong ngày.

3-Dành thời gian cho mình

Howard Schulz bắt đầu một ngày của ông bằng việc gửi một email “động viên” đến nhân viên của ông. Sau đó, ông tách biệt bản thân với môi trường bên ngoài để dành thời gian tập thể dục và dành thời gian với người thân trong gia đình. Nếu bạn kiểm tra email, tin nhắn và Facebook, ngay khi tỉnh dậy, bạn thường mất sự minh mẫn và độ tập trung và dồn sự chú ý đến những điều người khác muốn và cần.

Sẽ tốt hơn nếu bạn dùng những khoảnh khắc đầu trong ngày giúp bạn thư giãn cơ thể và đầu óc, cùng lúc, tạo một không gian và lối suy nghĩ tích cực cho thời gian còn lại trong ngày.

4-Ăn bữa sáng lành mạnh (healthy breakfast)

Những ai ăn sáng thường ít bị béo phì, có thêm năng lượng để làm việc, và ít cảm thấy đói hơn suốt khoảng thời gian còn lại trong ngày. Điều đặc biệt, ăn sáng rất tốt cho cơ thể, dù đó là món gì. Khi bạn ăn bữa sáng lành mạnh, năng suất làm việc của bạn sẽ tốt hơn vì bạn có thêm năng lượng, tăng trí nhớ, và giúp bạn tập trung trong một thời gian dài tốt hơn.

5-Đặt tiêu chí trong ngày

Benjamin Franklin có một thói quen đó là ông thường thức dậy vào 4 giờ sáng và lập ra một thời khóa biểu. Phương thức này giúp ông đạt được những mục tiêu lớn bằng cách chia nhỏ lượng công việc và đề ra tiêu chí trong ngày. Khi lập ra thời khóa biểu cho các hoạt động trong ngày, cơ hội thành công và hoàn tất công việc của bạn tăng vượt bật. Phương thức này cũng giúp bạn thư giãn đầu óc, tăng mức tập trung và hoạt động một cách hiệu quả nhất.

Tags:
Vì sao phụ nữ thành đạt thường yêu đàn ông kém cỏi?

Vì sao phụ nữ thành đạt thường yêu đàn ông kém cỏi?

Phụ nữ thông minh thường chọn chàng trai hạng hai, thậm chí hạng ba, đơn giản vì họ không có thời gian và sức lực để tìm người tốt hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất