5 trận đấu "bẩn" nhất trong lịch sử cúp châu Âu

Trong lịch sử các cúp châu Âu, không ít những trận đấu chứng kiến các pha bóng xấu chơi. Dưới đây là 5 trận như thế.

5 trận đấu

 

1. Celtic vs Atletico Madrid (bán kết lượt đi cúp C1 mùa 1973/74)

 

“Tôi phải bị nhốt”, đó là thừa nhận của Ruben Diaz, cựu cầu thủ Atletico Madrid, sau khi ông giơ chân cao đạp Jimmy Johnstone của Celtic trong trận bán kết lượt đi cúp C1 mùa 1973/74. Trong trận đấu đó, 2 cầu thủ Atletico phải “đi tắm sớm” vì những pha xấu chơi nhằm vào đội chủ nhà.

Khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, 2 HLV Juan Carlos Lorenzo và Jock Stein đã xô đẩy nhau, tạo ra cuộc ẩu đả giữa cầu thủ 2 bên. Cuộc chiến tiếp tục cho đến khi vào đường hầm, nơi John ‘Dixie’ Deans (Celtic) xuất hiện và tát vào mặt Ruben Ayala (Atletico). Sau này, trận đấu giữa Celtic và Atletico được gọi là “trận cầu xấu hổ”.

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY

2. Valencia 0-0 Inter Milan (lượt về vòng 1/8 Champions League 2006/07)

 

Trận lượt về vòng 1/8 Champions League 2006/07 giữa Valencia và Inter đã chứng kiến màn truy đuổi và ẩu đả hỗn loạn bậc nhất lịch sử châu Âu. Carlos Marchena của Valencia và Nicolas Burdisso của Inter có va chạm, khiến cầu thủ dự bị David Navarro của đội chủ nhà nhảy vào sân và đấm vào mũi của Burdisso.

Sau đó, Navarro bị vài cầu thủ Inter truy đuổi, thậm chí lĩnh một cú song phi. Rất may, các HLV và cảnh sát đã can thiệp kịp thời khiến cuộc ẩu đả không lan rộng. Cuối cùng, Navarro đã nhận án treo giò 6 tháng vì trò hề của mình.

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY

3. Rapid Vienna vs Benfica (lượt về bán kết cúp C1 1960/61)

 

Năm phút trước khi trận lượt về bán kết cúp C1 mùa 1960/61 kết thúc, mà ở đó tỷ số 2 lượt trận đã là 4-1 nghiêng về Benfica, Rapid Vienna bị từ chối một quả penalty. Các cầu thủ đội nhà giận dữ đòi quả 11m từ trọng tài, trong khi trên khán đài, CĐV Rapid Vienna gây bạo loạn. Sau trận đó, Rapid Vienna nhận án cấm 3 năm tham dự các giải đấu của UEFA.

4. Bayern Munich vs Real Madrid (bán kết lượt đi cúp C1 1986/87)

 

Sau khi nhận cú xoạc bóng từ Lothar Matthaus, Chendo đã xô ngã cựu cầu thủ người Đức. Nóng mắt vì đồng đội bị tắc bóng, cầu thủ chạy cánh Juanito đã chạy đến và đạp thẳng vào lưng của Matthaus. Trọng tài rút thẻ đỏ cho Juanito và sau này, cựu cầu thủ Real Madrid nhận án cấm thi đấu ở châu Âu trong 5 năm.

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY

5. Galatasaray vs Manchester United (vòng loại thứ 2 Champions League 1993/94)

 

Năm 1993, M.U hành quân tới “địa ngục” Turk Telekom Arena của Galatasaray. Trận đấu nóng từ trước khi nó diễn ra với bạo loạn trên đường phố. Cảnh sát vào khám xét người từng CĐV vào sân, đề phòng mang theo vật dụng nguy hiểm. Thế nhưng, với sự cuồng nhiệt của mình, CĐV Galatasaray vẫn tạo ra được bầu không khí vô cùng nóng bỏng và căng thẳng.

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY

Nó dẫn đến việc một số cầu thủ đội khách đánh mất sự bình tĩnh, trong số đó nổi bật là “King Eric”. Cantona đã đá bóng vào người một nhân viên của Galatasaray. Ông nhận thẻ đỏ từ trọng tài và sau đó đã đấm một cảnh sát trên đường vào phòng thay đồ.

 

 

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất