50 bang của Mỹ đồng loạt cảnh báo hạt giống bí ẩn từ Trung Quốc

50 tiểu bang của Mỹ đều phát đi cảnh báo về các gói hạt giống đáng ngờ có xuất xứ từ Trung Quốc, yêu cầu người dân không gieo trồng các hạt giống lạ này.

Bưu phẩm đựng các gói hạt giống có dán nhãn của China Post, tập đoàn bưu chính lớn tại Trung Quốc, CNN dẫn thông tin từ Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cho biết hôm 29/7. Bên ngoài một số bưu phẩm ghi nhãn đựng trang sức hoặc đồ chơi.

Trong cuộc họp báo hôm 28/7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân cho biết các nhãn dán của China Post đã bị làm giả. Ông Uông yêu cầu USPS, dịch vụ bưu chính của Mỹ, gửi các gói bưu phẩm đến Trung Quốc để điều tra.

USPS tuyên bố đang tham khảo ý kiến của các đối tác tại nhiều tiểu bang và địa phương trước khi đưa ra động thái mới.

goi hat giong bi an tu Trung Quoc anh 1

Bưu phẩm đựng các gói hạt giống có dán nhãn của China Post. Ảnh: Twitter.

“Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi thấy đây chỉ là một chiêu trò lừa đảo. Theo đó, kẻ lừa đảo gửi hàng ngẫu nhiên cho nhiều người rồi tự gửi đánh giá sản phẩm để kích thích doanh thu”, USDA tuyên bố hôm 28/7.

Cơ quan này cũng cho biết Dịch vụ Kiểm tra Sức khoẻ Động thực vật (APHIS) đã phối hợp với Cơ quan Hải quan Bảo vệ Biên giới của Bộ An ninh để điều tra vụ việc.

Cơ quan Kiểm tra Thực phẩm Canada và nhiều đơn vị nông nghiệp tại địa phương cũng tiếp nhận báo cáo từ người dân để và tham gia điều tra.

Link nguồn: https://zingnews.vn/50-bang-cua-my-dong-loat-canh-bao-hat-giong-bi-an-tu-trung-quoc-post1113264.html

Tags:
Cảm động người đàn ông tiết kiệm tiền xu tặng cho chính phủ

Cảm động người đàn ông tiết kiệm tiền xu tặng cho chính phủ

NBC News đưa tin, ông Jim Holton đến từ bang Wisconsin của Mỹ mới đây đã quyên góp tặng cho tiểu bang này hơn 5 nghìn USD tiền xu mà ông tích góp được trong nhiều năm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất