’50 thành phố an toàn nhất California,’ Orange County chiếm nhiều

Orange County có nhiều thành phố lọt vào danh sách 50 thành phố an toàn nhất California, theo Orange County Patch dẫn nguồn tin từ công ty an ninh SafeWise.

Các thành phố của Orange County chiếm hơn một phần tư trong danh sách này. Đây là con số đáng kể nếu biết rằng California có tổng cộng 482 thành phố.

Các thành phố Irvine, Aliso Viejo, Yorba Linda, và Mission Viejo của Orange County nằm trong top 10.

Những thành phố khác có thứ hạng như sau: Rancho Santa Margarita (13), Laguna Niguel (14), Fountain Valley (21), và San Clemente (25), Cypress (32,), Lake Forest (33), Newport Beach (34), Placentia (47), Tustin (49).

Công ty SafeWise lập danh sách này bằng cách phân tích thống kê về tội phạm và dữ liệu về dân số của FBI mới nhất năm 2016. Họ đánh giá mức độ an toàn của các thành phố dựa trên số vụ phạm tội bạo động (tấn công, giết người, hiếp dâm, cướp của) tính trên 1,000 người trong mỗi thành phố.

Nếu số vụ phạm tội bạo động bằng nhau, SafeWise sẽ dựa vào số vụ phạm tội về tài sản như trộm cắp, phóng hỏa. Những thành phố nào có dân số dưới 1,000 người hoặc không nộp báo cáo tội phạm đầy đủ cho FBI thì không được đánh giá xếp hạng.

Theo số liệu năm 2016, Irvine là thành phố an toàn nhất Orange County. Năm đó, Irvine có 266,663 cư dân, số vụ phạm tội bạo động chỉ có 0.57 trên 1,000 người, và số vụ phạm tội về tài sản là 14.01. Số vụ phạm tội bạo động chiếm 4.07% tổng số vụ phạm tội ở Irvine năm 2016, còn số vụ phạm tội về tài sản chiếm 95.93%.

Alexia Chianis, nhà phân tích an ninh của SafeWise, cho biết: “Chúng tôi thực sự ngưỡng mộ khi thấy 50 thành phố an toàn nhất California chỉ có trung bình một vụ phạm tội bạo động trên 1,000 người, tức là thấp hơn 80% so với mức trung bình cả nước Mỹ. Tỷ lệ phạm tội về tài sản cũng khá thấp. Hơn một nửa số thành phố trong danh sách có ít hơn 20 vụ trên 1,000 người.”

Top 10 thành phố an toàn nhất California gồm Danville, Murrieta, San Ramon, Irvine, Aliso Viejo, Yorba Linda, Lincoln, Rancho Palos Verdes, Chino Hills, Mission Viejo.

Tags:
Orange County: Xe van đụng gốc cây, 9 trẻ em bị thương

Orange County: Xe van đụng gốc cây, 9 trẻ em bị thương

Chín trẻ em bị thương, trong đó có năm em bị thương nặng, khi một chiếc xe van chở các em đâm vào một gốc cây ở Dana Point, phía Nam Orange County, chiều Thứ Tư, 3 Tháng Mười.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất