5000 tội ph.ạm ấ.u d.âm lợi dụng mạng xã hội Instagram được báo cáo trong vòng 18 tháng

Số lượng tội phạ.m ấ.u d.âm đã gia tăng nhanh chóng và xuất hiện ngày một nhiều trên các trang mạng xã hội bao gồm Instagram.

Cảnh sát cho biết, tính đến tháng 9 năm 2018, đã có gần 2000 trường hợp lạm dụng lừa gạt trẻ em bằng cách gây dựng lòng tin qua mạng xã hội được báo cáo.

Theo các hồ sơ của 39 lực lượng cảnh sát ở Anh và xứ Wales cho biết, các bé gái từ 12 đến 15 tuổi là đối tượng được nhắm đến nhiều nhất, tuy nhiên những trẻ em từ 5 tuổi cũng nằm trong danh sách nguy hiểm này.

Và khi mạng xã hội đã dần trở nên phổ biến hơn thì những kẻ lạm dụng cũng tìm ra được một con đường mới để tiếp cận trẻ em là Instagram, Facebook hoặc Snapchat.

Instagram cho đến nay được báo cáo là ứng dụng chứa mối đe dọa nguy hiểm nhất, sau đó là Facebook.

Peter Wanless, giám đốc điều hành của quỹ từ thiện NSPCC cho biết: “Trẻ em cần được bảo đảm an toàn ngay từ bây giờ. Chúng ta không thể đợi thảm kịch xảy ra rồi mới lo dọn dẹp hậu quả.”

Về Instagram, ông nói thêm: “Điều quan trọng là những ứng dụng này cần phải kiểm soát chặt chẽ hơn chế độ bảo mật của mình.”

Bên cạnh đó, Facebook cũng cho biết: “Giữ an toàn cho trẻ là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và việc khai thác trẻ em dưới bất kỳ hình thức nào đều không được phép.”

Trường hợp lên kế hoạch lạm dụng trẻ qua mạng xã hội chỉ được công bố chính thức vào tháng 4 năm 2017, khi một trường hợp đã được thông báo và bắt giữ.

Hải Vân – tinnuocmy.com

Trẻ nhỏ 5 tuổi và nguy cơ bị lạm dụng trên mạng xã hội TikTok

Trẻ nhỏ 5 tuổi và nguy cơ bị lạm dụng trên mạng xã hội TikTok

Các bậc cha mẹ cả.nh báo, trẻ nhỏ từ 5 tuổi đang là đối tượng bị tấn công trên mạng xã hội TikTok.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất