6 tù nhân Mỹ được giảm án nhờ cứu mạng cảnh sát

Một nhóm tù nhân tại bang Georgia, Mỹ được giảm 1/4 thời gian thụ án nhờ phối hợp cấp cứu khi sĩ quan giám sát bị bất tỉnh.

6-tu-nhan-my-duoc-giam-an-nho-cuu-mang-canh-sat

Nhóm 6 tù nhân đã cứu mạng cảnh sát giám thị. Ảnh: Sở cảnh sát hạt Polk.

Cảnh sát trưởng hạt Polk Johnny Moats cho biết 6 tù nhân chọn việc cấp cứu một sĩ quan giám thị khi ông này bất tỉnh, thay vì lợi dụng điều đó để bỏ trốn. Sự việc xảy ra khi sĩ quan cảnh sát và các tù nhân rời tòa nhà có điều hòa để tới khu vực làm việc có độ ẩm và nhiệt độ cao, CNN ngày 22/6 đưa tin.

Sĩ quan giám thị bị một chứng bệnh mãn tính, khiến ông trở nên nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ. Quá trình di chuyển từ khu nhà mát mẻ ra thời tiết nóng bức làm ông thở gấp và thiếu oxy, sau đó bất tỉnh hoàn toàn. 6 tù nhân ngay lập tức hành động, một người dùng điện thoại gọi cấp cứu, trong khi những người khác cởi áo chống đạn và dây đeo súng để giúp sĩ quan này thở dễ hơn.

"Không ai trong số họ bỏ trốn. Không ai làm những điều họ không nên làm", sĩ quan cảnh sát này cho biết. Danh tính của ông vẫn được giữ kín vì lý do y tế.

Hành động này của 6 tù nhân khiến cảnh sát trưởng Moats quyết định rút ngắn 25% thời gian ngồi tù của họ. Sở cảnh sát hạt Polk còn tổ chức một bữa trưa thịnh soạn cho nhóm tù nhân tại công viên địa phương. Người nhà của sĩ quan giám thị cũng tham gia nấu ăn để tỏ lòng biết ơn.

Tags:
Little Saigon: Người đàn ông Việt Nam bị 1 năm tù vì giúp 3 tù nhân vượt ngục

Little Saigon: Người đàn ông Việt Nam bị 1 năm tù vì giúp 3 tù nhân vượt ngục

SANTA ANA, California – Ông Nguyễn Bá Lộc vừa bị tòa án ở Orange County kết tội giúp ba tù nhân vượt ngục bằng cách để một con dao và một số vật dụng khác bên ngoài nhà tù để những người này sử dụng trong lúc thoát thân, thông cáo báo chí của Biện Lý Cuộc Orange County gởi ra hôm Thứ Năm cho biết.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất