64% người Mỹ gốc Việt ủng hộ Tổng thống Donald Trump

Kết quả một cuộc khảo sát cử tri gốc Á tại Mỹ vào đầu tháng 10 cho thấy có 64% người Mỹ gốc Việt ủng hộ Tổng thống Donald Trump.

Các cử tri Mỹ gốc Việt cho biết các chính sách cứng rắn của ông Trump với Trung Quốc trong hai năm qua là nguyên nhân chính khiến họ càng ngày càng ủng hộ ông.

Ông Nguyễn Quốc Lân, Ủy viên Chủ tịch của Hội đồng Quản trị Học khu Garden Grove bang California, Mỹ cho biết: “Tôi nghĩ người gốc Việt vẫn kỳ vọng Tổng thống Donald Trump có thể kìm tỏa Trung Quốc. Họ nghĩ ông có thể ngăn cản sự bành trướng của Trung Quốc để bảo vệ Biển Đông cho Bài viết thuộc 07871915a8107172b3b5dc15a6574ad3 Tin nước MỹViệt Nam…. Cộng đồng Việt Nam nói chung rất kỳ vọng rằng Tổng thống Donald Trump có thể làm được việc này. Họ luôn hỗ trợ sự mạnh tay hơn của ông Trump đối với Trung Quốc trong thời gian sắp tới”.

Trung Nguyễn, độc giả của tờ, viết: “Trước đây tôi không bầu cho ông Trump nhưng từ khi ông làm Tổng thống Mỹ kinh tế đi lên, người dân có việc làm rất nhiều, uy tín Bài viết thuộc b86e8d03fe992d1b0e19656875ee557c Tin nước Mỹnước Mỹ hơn những đời tổng thống trước. Tôi hoàn toàn tin và ủng hộ tổng thống”.

Một độc giả khác tên Liên Hoa Huỳnh nêu nhận định: “Sau 2 năm, Tổng thống Trump đã làm tốt công việc của ông: kinh tế phát triển, thất nghiệp giảm, ngăn chặn Trung Quốc, điều chỉnh các hiệp định thương mại… ông Trump rất cứng rắn, khôn khéo, tài năng nên tôi ủng hộ ông”.

“Là một người ủng hộ đảng Cộng hòa từ lâu nay, đặc biệt là Tổng thống Trump, tôi thấy ông là một vị tổng thống từng nói những gì ông làm, và cố gắng làm những điều ông đã nói. Đó là điều mà tôi rất tôn trọng ông. Không những hiện nay tôi ủng hộ ông Trump mà tôi đã từng ủng hộ ông và bầu ông làm tổng thống”, một ông có tên Nhất Nguyên cho biết.

Một độc giả của tờ có tên Dũng Trần bình luận: “Ông Trump không múa mép như các đời tổng thống tiền nhiệm mà bắt tay vô làm và làm liên tục, toàn chuyện lấy lại công lý công bằng cho mọi người cô thế trên cả Bài viết thuộc 8e82ab7243b7c66d768f1b8ce1c967eb Tin nước Mỹthế giới – Một mẫu lãnh tụ hiếm có từ trước đến nay”.

Liên Hoa

Tags:
California trả $4 tỉ cho nhiều người không đủ điều kiện hưởng Medi-Cal

California trả $4 tỉ cho nhiều người không đủ điều kiện hưởng Medi-Cal

Theo kết quả một cuộc thanh tra được công bố hôm Thứ Ba, ngày 30 Tháng Mười, thì trong bốn năm vừa qua, chính quyền California đã trả ít nhất $4 tỉ cho các trường hợp có thể không hội đủ điều kiện được nhận trợ giúp Medi-Cal chỉ vì không chịu xem xét kỹ lưỡng các sai sót trong hồ sơ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất