7 bí mật ‘động trời’ mà nhà hàng Buffet nào cũng che giấu, món ngon sẽ rất khó nhìn

Có bao giờ bạn tự hỏi, các nhà hàng Buffet kiếm lợi nhuận như nào chưa? Thực ra họ có rất nhiều ‘mánh khóe’ khiến bạn phải bất ngờ mà không có ai tiết lộ cho bạn biết đâu!

Sử dụng nhiều “chất độn”

7 bí mật 'động trời' mà nhà hàng Buffet nào cũng che giấu, món ngon - Ảnh 0

Các nhà hàng sẽ điều chỉnh lợi nhuận theo ý muốn bằng cách sử dụng “chất độn”. Họ sẽ bố trí khu vực nước ngọt có gas trong tầm nhìn, dễ lấy nhất hoặc miễn phí các loại nước uống dễ gây no, khiến thực khách ăn được ít đồ ăn nhất có thể.

Họ sẽ trưng bày các loại đồ ăn nhiều dầu mỡ, tinh bột ở các vị trí dễ nhìn nhất, bắt mắt nhất để khách hàng dễ bị hấp dẫn mà ăn no trước khi kịp ăn đến các món đắt tiền.

Món ngon đặt nơi khó nhìn

7 bí mật 'động trời' mà nhà hàng Buffet nào cũng che giấu, món ngon - Ảnh 1

Các nhà hàng Buffet thường đặt những món giá trị thấp ở khu vực đầu tiên, vì mọi người đa phần sẽ lấy đồ ăn từ vị trí này trước. Còn những món đắt như thịt bò, hải sản… sẽ ở dãy bàn phía trong.

Một khảo sát nhỏ cho thấy, 75% thực khách thường ăn những món họ lấy được từ dãy bàn đầu tiên, và chỉ với 3 món đầu đã chiếm tới 66% những gì họ ăn cả bữa tiệc hôm ấy. Vì thế, số tiền bỏ ra sẽ chẳng đáng kể gì so với những gì bạn lựa chọn cả.

Các món đắt tiền và các món rẻ bèo luôn đặt cạnh nhau

7 bí mật 'động trời' mà nhà hàng Buffet nào cũng che giấu, món ngon - Ảnh 2

Các nhà hàng thường tung ra các quảng cáo hấp dẫn về tiệc buffet như bạn sẽ được ăn thoải mái, không giới hạn… Tất nhiên điều này không sai.

Thế nhưng, họ sẽ cân bằng khéo léo giữa việc bố trí các món đắt như tôm, cua, cá… bên cạnh những món rẻ như rau, hoa quả, bánh trái… Các nhà hàng luôn tính toán cân bằng số lượng giữa món đắt và rẻ nhằm thu lợi nhuận cao nhất có thể.

Tái chế món ăn từ nguyên liệu dôi ra từ hôm trước

Không phải các nhà hàng sử dụng các nguyên liệu kém chất lượng hay không đảm bảo an toàn, nhưng không phải lúc nào nó cũng đảm bảo độ tươi ngon nhất.

Có nhiều nhân viên nhà hàng tiết lộ, nhiều tiệc buffet cuối tuần có khi “tận dụng” những nguyên liệu từ tối hôm Thứ 6.

Thủ thuật tâm lý

7 bí mật 'động trời' mà nhà hàng Buffet nào cũng che giấu, món ngon - Ảnh 3

Có rất nhiều chiêu thức tâm lý mà các nhà hàng áp dụng để hạn chế thực khách ăn nhiều đồ ngon, đắt tiền. Một số nhà hàng còn thiết kế bàn ghế hoặc bố trí vị trí ngồi không thoải mái để khách ra về sớm hơn.

Chính vì thế, bạn sẽ không bao giờ thấy một chiếc ghế êm ái, dễ chịu bởi nếu bạn càng ngồi lâu lượng thức ăn sẽ tiêu thụ càng nhiều.

Một số nhà hàng còn cung cấp chén dĩa cỡ nhỏ để khách không lấy nhiều đồ ăn, trì hoãn việc dọn bát đĩa để thực khách không có cảm giác “no bụng, đói con mắt”, lấy thêm đồ ăn nhưng bỏ thừa.

Buffet cao cấp càng sinh lời nhiều

Bufet cao cấp thực ra sẽ sinh lời rất cao, ở những bữa tiệc sang trọng, món ăn “sang chảnh” giá có thể tới 2 – 3 triệu đồng.

Với giá cao, thực khách được ăn uống nguyên liệu tươi ngon, trải nghiệm thú vị hơn, nhưng các nhà hàng sẽ có kế hoạch của mình.

Ví dụ, món tôm hàng trung sẽ được cắt nhỏ, trang trí với rất nhiều rau củ thật tinh tế và đẹp mắt, sau đó nghĩ một cái tên độc đáo là đủ khiến thực khách hài lòng rồi.

Chi phí nhân sự ít

7 bí mật 'động trời' mà nhà hàng Buffet nào cũng che giấu, món ngon - Ảnh 4

Điểm khác biệt lớn trong cách thức phục vụ của nhà hàng buffet đó là nhân viên sẽ không cần phải gọi món, bưng bê hay mang hóa đơn cho khách.

Dĩ nhiên, nhân viên sẽ có hỗ trợ những việc thái thịt, dọn bàn… nhưng không đáng kể.

Ngay cả đầu bếp cũng không phải nấu những món lẻ tẻ mà chỉ cần nấu số lượng lớn, tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức, nhiên liệu. Nói tóm lại, bằng cách đãi tiệc buffet, nhà hàng sẽ có thể dùng ít nhân viên hơn để phục vụ số lượng khách đông hơn!

Thạch Thảo

Nguồn: Gia Đình Mới

Tags:
Những loại trái cây nếu kết hợp với nhau sẽ gây bệnh

Những loại trái cây nếu kết hợp với nhau sẽ gây bệnh

Nhiều loại trái cây kết hợp với nhau như cam với cà rốt, chanh với đu đủ, nghe qua thì tưởng hợp nhưng thực tế thì chúng lại là nguyên nhân gây bệnh cho cơ thể.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất