7 điều mà những người siêu thành công thường làm trước 7 giờ 30 phút sáng

Tất cả những người thành công đều tận dụng tối đa những giờ phút đầu tiên trong ngày mới theo những cách mà nhiều người biết nhưng lại không làm theo.

Lập nên sự nghiệp rạng rỡ từ muôn nẻo đường đời nhưng tất cả họ, những người thành đạt một cách đáng ngưỡng mộ, đều có một điểm chung: Họ luôn nắm lấy thử thách để nắm lấy và chướng ngại vật để vượt qua.

Với họ, chướng ngại vật không chặn con đường họ đi mà chính là con đường dành cho họ.

Cách nhìn này giúp những người thành công suy nghĩ khác biệt với người khác và điều này vô cùng quan trọng bởi nếu bạn nghĩ giống mọi người, bất kể bạn thông minh và giàu kinh nghiệm tới đâu, bạn cũng sẽ chạm tới ngưỡng kịch trần như họ mà thôi. Bằng cách nghĩ lớn, nghĩ thoát ra khỏi khuôn khổ hạn hẹp và đi ngược lại với đa số, những người thành công đã tự vượt lên giới hạn của chính mình, bắt đầu từ chính những thói quen buổi sáng.

Và tất cả những người thành công đều tận dụng tối đa những giờ phút đầu tiên trong ngày mới theo những cách mà nhiều người biết nhưng lại không làm theo. Dưới đây Tiến sĩ Travis Bradberry - cây viết có nhiều cơ hội và kinh nghiệm làm việc với những người siêu thành công đã đúc rút là những thói quen buổi sáng của nhóm người đáng ngưỡng mộ này :

1. Họ uống nước chanh

Chanh chứa vô số dưỡng chất, như kali, vitamin C và chất chống oxy hoá.

Uống nước chanh ngay khi bạn thức giấc thúc đẩy mức năng lượng của bạn cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Chanh chứa vô số dưỡng chất, như kali, vitamin C và chất chống oxy hoá, khi vào dạ dày, nước chanh mang đến cho bạn một cú hích tự nhiên và vững chắc đối với nguồn năng lượng sẽ được duy trì suốt cả ngày dài.

Việc cần làm đầu tiên khi thức dậy buổi sáng là uống nước chanh (lúc bụng rỗng) để đảm bảo việc hấp thu dưỡng chất trọn vẹn. Bạn cũng nên đợi 15-30 phút sau khi uống nước chanh mới ăn sáng – đây là khoảng thời gian hoàn hảo dành cho việc tập luyện thể dục thể thao.

2. Họ tập luyện thể dục thể thao

Bob Iger của Tập đoàn Disney là người chăm tập thể dục buổi sáng.

Richard Branson, Tim Cook và Bob Iger của Tập đoàn Disney đều thức dậy trước 6 giờ sáng để khởi động cơ thể. Trong khi giờ thức giấc buổi sáng và lịch trình tập luyện của họ nghe có vẻ điên rồ, các nghiên cứu lại ủng hộ những nỗ lực này.

Một nghiên cứu do Viện Nghiên ứu Eastern Ontario tiến hành cho thấy, những người tập luyện 2 lần/tuần trong 10 tuần liên tiếp cảm thấy năng lực vượt trội hơn cả về mặt xã hội, học thức và thể thao. Nghiên cứu thứ 2 của nhóm khoa học gia Đại học Bristl cũng phát hiện ra rằng, những người tập luyện hàng ngày có nhiều năng lượng hơn và cách nhìn tích cực hơn – trong khi cả 2 yếu tố này đều cực kỳ quan trọng trong việc hoàn thành các nhiệm vụ và hoạt động trong ngày.

Để cơ thể vận động chỉ 10 phút thôi cũng giúp giải phóng GABA, chất truyền dẫn thần kinh có khả năng xoa dịu não và khiến bạn có thể kiểm soát những phút bốc đồng của mình.

3. Họ ngắt kết nối

Howard Schultz thường dành trọn vẹn thời gian buổi sáng cho việc tập luyện và gia đình.

Howard Schultz (Howard Schultz, một doanh nhân Mỹ, chủ tịch điều hành của Starbucks và là cựu chủ sở hữu của SuperSonics Seattle) khởi đầu ngày mới với một e-mail truyền động lực cho nhân viên của mình và sau đó, ông ngắt mọi kết nối, dành trọn vẹn thời gian buổi sáng cho việc tập luyện và gia đình.

Khi bạn thức giấc và ôm ngay lấy máy tính/điện thoại để kiểm tra hòm thư, tin nhắn, Facebook, bạn càng dễ rơi vào nguy cơ mất tập trung và buổi sáng của bạn sẽ phải đầu hàng trước những nhu cầu và mong muốn của người khác. Sẽ tốt hơn nhiều nếu dành trọn những giây phút quý giá đầu tiên của ngày mới để làm việc gì đó giúp bạn thư giãn, từ đó tạo một nhịp bình ổn và tích cực cho ngày hôm đó.

4. Họ ăn bữa sáng lành mạnh

Một bữa sáng lành mạnh sẽ cho bạn nhiều năng lượng, làm việc năng suất hơn

Ăn sáng giúp bạn có được lợi thế so với rất nhiều người. Những người ăn sáng ít có nguy cơ béo phì. Họ sở hữu lượng đường huyết ổn định hơn và họ có xu hướng ít bị đói hơn trong khoảng thời gian còn lại của ngày. Và đây chỉ là những con số dành cho người ăn bất cứ kiểu bữa sáng nào.

Còn nếu bạn thưởng thức một bữa sáng lành mạnh, những cánh cửa dẫn đến một ngày năng suất, hiệu quả sẽ càng mở rộng. Một bữa sáng lành mạnh sẽ mang tới cho bạn nguồn năng lượng, cải thiện trí nhớ ngắn hạn và giúp bạn tập trung tốt hơn, trong khoảng thời gian lâu hơn.

5. Họ thực hành chánh niệm

Chánh niệm đánh bại stress, cải thiện khả năng tập trung.

Thiền chánh niệm đang ngày càng trở nên phổ biến trong giới CEO thành đạt, nổi tiếng. Sự nở rộ của thiền chánh niệm trong thế giới kinh doanh phần nhiều do đóng góp to lớn của nó trong việc nâng cao hiệu suất làm việc và trạng thái tinh thần tích cực nói chung.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, chánh niệm đánh bại stress bằng cách đảo chiều phản ứng chống hay chạy (fight or flight), cải thiện khả năng tập trung, thúc đẩy sự sáng tạo và tăng cường chỉ số thông minh cảm xúc EQ của bạn.

6. Họ đặt ra những mục tiêu cho ngày hôm đó

Mỗi buổi sáng, ông Benjamin Franklin thức dậy lúc 4 giờ và thảo ra lịch trình chi tiết cho ngày hôm đó.

Benjamin Franklin (một nhà thơ nổi tiếng và là một nhà văn, nhà in, nhà lý luận chính trị...) không bao giờ quên việc lập kế hoạch trong ngày. Mỗi buổi sáng, ông thức dậy lúc 4 giờ và thảo ra một lịch trình chi tiết cho ngày hôm đó.

Có một thông điệp rõ ràng từ thói quen này của Franklin: đặt mục tiêu khôn ngoan sẽ mang về lãi lời lớn. Khi bạn vạch ra một ngày của mình càng cẩn thận bao nhiêu, cơ hội hoàn thành mục tiêu một cách như ý càng tăng lên bấy nhiêu. Bạn có thể đặt mục tiêu hàng ngày sau khi thực hành chánh niệm bởi sự bình tâm và sáng suốt trong tâm trí sẽ giúp bạn đề ra mục tiêu cụ thể và hiệu quả hơn.

7. Họ nói "Không"

Mức độ khó khăn khi bạn nói "không" càng cao, bạn càng dễ phải đối mặt với nguy cơ stress.

Không" là một từ vô cùng quyền lực. Nó sẽ bảo vệ những buổi sáng quý giá của bạn. Khi đến lúc phải nói "không", hãy tránh những cụm từ như "Tôi không nghĩ tôi có thể" hoặc "Tôi không chắc nữa".

Nghiên cứu tại Đại học California (San Francisco) cho thấy, mức độ khó khăn khi bạn nói "không" càng cao, bạn càng dễ phải đối mặt với nguy cơ stress, bùng nổ cảm xúc, rối loạn và trầm cảm.

Theo Forbes

Tags:
Một cuộc đời thành công chẳng hề liên quan đến tiền tài quyền lực, chẳng qua chỉ là làm tốt 3 việc mà thôi

Một cuộc đời thành công chẳng hề liên quan đến tiền tài quyền lực, chẳng qua chỉ là làm tốt 3 việc mà thôi

Bạn đã sống tốt hay chưa, cuộc đời bạn có thành công hay không thực ra chẳng hề liên quan đến tiền tài hay quyền lực.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất