8 dấu hiệu nhỏ trên cơ thể có thể báo hiệu một căn bệnh nguy hiểm

Đôi khi, bạn nên chú ý đến những điều nhỏ xuất hiện trong cơ thể bởi vì những dấu hiệu đó thường giúp xác định và loại bỏ một căn bệnh nguy hiểm ở giai đoạn đầu.

Bright Side đã thu thập một danh sách những thay đổi nhỏ về ngoại hình hoặc hành vi có thể trở thành kẻ gây ra những chẩn đoán bệnh nguy hiểm.

Trong một bức ảnh được chụp bằng đèn flash, chỉ có một mắt hiện màu đỏ

Đôi mắt đỏ trong những bức ảnh được chụp bằng đèn flash là cực hình đối với những người thích chụp ảnh vào ban đêm. Trên thực tế, nó chỉ là những mạch máu nhấp nháy trong mắt một người. Và nếu một mắt đỏ và mắt kia có màu trắng, điều đó có nghĩa là có thứ gì đó đang chặn mạch máu ở mắt còn lại. Đây có thể là đục thủy tinh thể, nhiễm trùng mắt hoặc thậm chí là ung thư mắt, loại nguy hiểm nhất trong số này.

Một đường màu đen trên móng tay

Một bức ảnh khác làm rung chuyển thế giới Facebook là từ một thợ làm móng bậc thầy, người đã đăng một bức ảnh về khách hàng của cô ấy với một đường kẻ dọc màu đen. Người khách này đã muốn phủ lên dòng màu đen này bằng sơn móng tay nhưng người thợ làm móng đã thận trọng gửi cô đến một phòng khám. Tại đây, các bác sĩ phát hiện cô bị ung thư da. Dòng này được gọi là melanonychia, và nó không phải là một bệnh mà là dấu hiệu của một căn bệnh nghiêm trọng trong cơ thể. Nếu bạn nhìn thấy nó, đi đến bác sĩ ngay lập tức.

Sự thay đổi đột ngột trong chữ viết

Nếu chữ viết tay của một người đột ngột thay đổi, đó có thể là dấu hiệu của bệnh Parkinson, hoặc bị liệt. Với căn bệnh này, chữ viết tay có thể thay đổi đột ngột, trở nên không đều, nhỏ và với các chữ cái giảm hoặc thậm chí biến mất. Nó được kết nối với thực tế là người đó đang cố gắng hết sức để kiểm soát cơn run trong tay.

Một nhu cầu mạnh mẽ để phải ghi lại mọi thứ

Viết ra các kế hoạch trên giấy là một thói quen tốt của một người có kỷ luật cao. Nhưng nếu một người chưa bao giờ làm điều đó trước đây và bây giờ đột nhiên cảm thấy cần phải luôn viết ra những điều đơn giản vì sự lãng quên đơn giản, thì đó là một dấu hiệu xấu. Nó có thể báo hiệu rằng trí nhớ ngắn hạn của họ đã xấu đi, và nó có thể là một trong những triệu chứng đầu tiên của bệnh Alzheimer.

Những tia sáng định kỳ

Nhìn thấy những tia sáng đột ngột là một dấu hiệu của tổn thương võng mạc mắt. Nếu các đèn flash này (thường được mô tả là ngôi sao nổ tung, ngôi sao hay đèn chớp sét) đi cùng với đau đầu hoặc chóng mặt, bạn nên đến bác sĩ ngay lập tức.

Liên tục khát nước

Nếu một người bắt đầu cảm thấy khát và họ đang uống nhiều nước hơn bình thường, thì đó là dấu hiệu của nhiễm độc. Điều này có thể được gây ra bởi nhiều yếu tố, bắt đầu từ nôn nao đến khối u đầu độc cơ thể. Tuy nhiên, căn bệnh thường gặp nhất với triệu chứng sắc nét như vậy là bệnh tiểu đường, đó là lý do tại sao nó được khuyến cáo nghiêm ngặt để ngay lập tức xem xét tín hiệu cơ thể này.

Đau ở vùng rốn

Một cuộc tấn công của viêm ruột thừa là một điều dường như khá phổ biến nhưng vẫn khủng khiếp. Sự thật thú vị nhất ở đây là các nhà khoa học vẫn có thể tìm ra nguyên nhân của căn bệnh này và họ có xu hướng nghĩ rằng mỗi người có lý do riêng. Tuy nhiên, có một triệu chứng ban đầu của cuộc tấn công phổ biến đối với hầu hết mọi người: một cơn đau nhói ở vùng rốn di chuyển từ từ xuống phía bên phải của bụng trong vòng 2-4 giờ. Hiện tượng này thậm chí còn có tên riêng của nó: triệu chứng của Kocher. Nếu bạn từng cảm thấy như vậy, hãy gọi xe cứu thương ngay lập tức.

Nếu cơn đau hàng giờ này đột nhiên dừng lại, thì nó chỉ được xem như là một đoạn sóng yên trước cơn bão. Tên cơn bão đó là viêm phúc mạc, một biến chứng nguy hiểm của viêm ruột thừa. Hãy gọi xe cứu thương trong mọi trường hợp.

Chướng bụng

Ngày nay, nhiều người bị đầy hơi do căng thẳng liên tục, mất nước và ăn quá nhiều. Đôi khi nó chỉ đơn giản là không thoải mái; đôi khi nó có thể biểu thị một rối loạn nhỏ như táo bón hoặc sự phát triển quá mức của vi khuẩn đường ruột. Những gì bạn có thể làm ở đây là cố gắng chú ý những sản phẩm nào gây ra chứng đầy hơi này và cố gắng cắt giảm chúng.

Tuy nhiên, trong các trường hợp khác, dạ dày căng phồng có thể biểu thị một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn nhiều so với bạn nghĩ. Danh sách này chứa các bệnh như bệnh celiac, thậm chí là ung thư buồng trứng. Vì vậy, nếu cùng với chứng đầy hơi, bạn nhận thấy sự thay đổi liên tục trong thói quen đại tiện, bất kỳ vết sưng nào quanh đáy hoặc dạ dày hoặc giảm cân không giải thích được, hãy đến bác sĩ ngay lập tức.

Hải Vân – tinnuocmy.com

Dấu hiệu của bệnh bại liệt đang lan truyền khắp 31 tiểu bang nước Mỹ

Dấu hiệu của bệnh bại liệt đang lan truyền khắp 31 tiểu bang nước Mỹ

Các quan chức đã xác nhận 116 trường hợp bệnh gây tê liệt cho trẻ em và lây lan sang 31 tiểu bang của Mỹ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất