9 người nhập viện sau khi ăn bánh mỳ Việt Nam ở Australia

Giới chức y tế Australia nghi ngờ bơ, pate hoặc thịt nướng trong bánh mỳ của cửa hàng Angkor Bakery là nguồn gốc gây nh.iễm kh.uẩn salmonella.

ABC đưa tin một cuộc điều tra đang diễn ra về hàng loạt trường hợp nh.iễm kh.uẩn salmonella liên quan tới 3 cửa hàng bánh Angkor Bakery ở ngoại ô phía bắc thành phố Adelaide.

Giới chức y tế xác nhận có 11 trường hợp nh.iễm kh.uẩn sau khi ăn bánh mỳ ở các cửa hàng trên, trong đó có 9 người phải nhập viện. Các nạn nhân ở trong độ tuổi từ 13 đến 64.

Cơ quan Y tế bang Nam Australia đã kiểm tra 3 địa điểm, thu thập các mẫu thực phẩm để điều tra. Kết quả ban đầu cho thấy việc nh.iễm kh.uẩn có thể xuất phát từ bơ, pate hoặc thịt lợn nướng trong bánh mỳ.

Cửa hàng bánh Angkor Bakery ở vùng Burton, ngoại ô phía bắc thành phố Adelaide. Ảnh: ABC

Giới chức cho biết Angkor Bakery đã ngừng sử dụng các nguyên liệu trên và dừng bán tất cả các loại bánh mỳ Việt Nam cho đến khi nguồn gốc của vụ nh.iễm kh.uẩn được xác định.

11 người được xác nhận nhiễm khuẩn salmonella sau khi ăn bánh mỳ ở các cửa hàng Angkor Bakery. Ảnh: News

11 người được xác nhận nh.iễm kh.uẩn salmonella sau khi ăn bánh mỳ ở các cửa hàng Angkor Bakery. Ảnh: ABC

Đây không phải là lần đầu tiên chuỗi cửa hàng bánh này bị điều tra. Năm 2015, Angkor Bakery từng bị nhắc nhở về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lakhina Eung, chủ tiệm Angkor Bakery ở vùng Burton, cho hay cô rất xin lỗi nếu có khách hàng nào bị nh.iễm kh.uẩn và hy vọng cộng đồng vẫn ủng hộ cửa hàng.

Các triệu chứng của nh.iễm kh.uẩn salmonella bao gồm sốt, nôn mửa và đau đầu, xảy ra trong vòng 6-72 giờ sau khi tiếp xúc với vi khuẩn và thường kéo dài 3-7 ngày.

Tags:
Nghiên cứu của ĐH Harvard: Hiệu quả “kỳ diệu” của việc uống một ly nước cam mỗi ngày

Nghiên cứu của ĐH Harvard: Hiệu quả “kỳ diệu” của việc uống một ly nước cam mỗi ngày

Chúng ta thường xuyên uống nước cam và biết rõ tác dụng của nó với sức khỏe tổng thể

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất