97,000 trẻ nhỏ Mỹ thử nghiệm dương tính COVID-19 trong hai tuần

Gần 100,000 trẻ nhỏ Mỹ thử nghiệm dương tính với COVID-19 trong hai tuần cuối của Tháng Bảy, theo một bản báo cáo của Hàn Lâm Viện Nhi Khoa Mỹ (American Academy of Pediatrics AAP). Theo tổ chức này, có hơn 97,000 trẻ nhỏ thử dương tính trong thời gian từ ngày 16 Tháng Bảy cho tới ngày 30 Tháng Bảy.

Theo bản tin của CBS News, trong khoảng gần 5 triệu người nhiễm COVID-19 ở Mỹ, nhóm AAP  thấy có hơn 338,000 là trẻ nhỏ.

Bác Sĩ Tina Hartert ở trường Vanderbilt University nói bà hy vọng sự gia tăng thử nghiệm trẻ nhỏ sẽ giúp cho biết rõ hơn vai trò của chúng trong vấn đề lây nhiễm, nhất là trong lúc các học khu trên toàn nước Mỹ đang chuẩn bị khai giảng, dù dưới các hình thức khác nhau.

Bà đanng đứng đầu một cuộc nghiên cứu được chính phủ liên bang Mỹ tài trợ, theo đó gửi các kit tự xét nghiệm đến khoảng 2,000 gia đình.

“Các bộ kit này được gửi tới các gia đình, họ được chỉ cách để thu thập mẫu thử nghiệm, rồi sau đó các gia đình này sẽ gửi các mẫu thử nghiệm có được về một trung tâm,” theo Bác Sĩ Hartert.

Chỉ riêng trong Tháng Bảy đã có hơn 25 trẻ nhỏ qua đời vì COVID-19. Áp lực phải mở cửa lại các lớp học đã khiến giám đốc học khu ở hơn 13,000 học khu khắp nước Mỹ đang phải nhanh chóng tìm các biện pháp thích ứng với tình hình mới, trong lúc có quá nhiều lời khuyên, đôi khi trái ngược nhau.

Tại thành phố New York, nơi có học khu lớn nhất nước Mỹ, Thị Trưởng Bill de Blasio loan báo việc mở lại các lớp học trong trường vào mùa Thu này, đồng thời cũng hứa là các giới hữu trách sẽ cố gắng hết sức để có môi trường an toàn cho học sinh. (V.Giang) [qd]

Link nguồn: https://giaoducthoidai.vn/my-sap-mo-cua-truong-hoc-khi-97000-tre-em-duong-tinh-voi-covid-19-trong-2-tuan-1596941234035.html

Tags:
Du học sinh Việt bị bắt vì ăn cắp nhiều túi hàng hiệu

Du học sinh Việt bị bắt vì ăn cắp nhiều túi hàng hiệu

Một người Việt 25 tuổi vừa bị cảnh sát thành phố Sydney (Australia) bắt giữ vì hành vi trộm cắp nhiều túi xách của các thương hiệu thời trang lớn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất