Ái nữ nhà Trump bị mỉa mai

Tiffany Trump bị mỉa mai

Tiffany Trump bị chế nhạo là "nực cười" và "giả dối" khi nói rằng bố cô luôn ủng hộ cộng đồng LGBT.

Tiffany, con gái út của Tổng thống Trump, hôm 17/10 tham dự cuộc vận động tranh cử cho bố ở thành phố Tampa, bang Florida, do liên minh Trump Pride và Richard Grennell, cố vấn Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa, tổ chức. Đây là một trong những lần đầu tiên cô một mình xuất hiện tại chiến dịch tái tranh cử của cha. Mẹ cô, bà Marla Maples, vợ hai của Donald Trump, cũng có mặt tại sự kiện,

Tiffany phát biểu tại cuộc vận động tranh cử cho bố ở thành phố Tampa, bang Florida, hôm 17/10. Ảnh: NBC News.
Tiffany phát biểu tại cuộc vận động tranh cử cho bố ở thành phố Tampa, bang Florida, hôm 17/10. Ảnh: NBC News.

Tiffany đã có bài phát biểu dài 10 phút về mối quan hệ của bố cô với cộng đồng LGBTQ+ (người đồng tính, song tính, chuyển giới, có xu hướng tính dục và bản dạng giới khác biệt và các nhóm đa dạng khác).

"Tôi biết bố tôi tin vào điều gì. Trước khi tham gia chính trị, ông ấy đã ủng hộ cộng đồng người đồng tính nam, đồng tính nữ, LGBQIIA+", Tiffany nói. "Tôi rất buồn khi có những người bạn nói rằng 'Sao cô có thể ủng hộ bố mình? Chúng tôi biết những người bạn thân nhất của cô là gay mà'. Tôi đáp rằng đó là vì bố tôi luôn ủng hộ tất cả các bạn".

Tiffany cũng lên án "những lời thêu dệt" lan truyền trên mạng xã hội về Trump. "Bố tôi luôn ủng hộ tất cả các bạn. Ông ấy chưa bao giờ làm điều đó vì chính trị và ông ấy sẽ không làm thế vì mục đích chính trị. Không may có nhiều chính trị gia ngoài kia lại làm như thế", cô nói trong tiếng vỗ tay từ khán giả.

Phát biểu của Tiffany nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội và gây phản ứng trái chiều. Santiago Mayer, giám đốc điều hành nhóm Cử tri vì Ngày mai, gọi cô là "một cô gái da trắng giàu có cố tỏ ra là mình biết mình đang nói về điều gì".

"'Trước khi tham gia chính trị, ông ấy đã ủng hộ...', chắc chắn rồi, và sau đó khi đã đến với chính trị, ông ấy bán đứng cộng đồng LGBTQ và cáo buộc họ quấy rối nhằm tranh thủ thu hút những người truyền đạo cực đoan và cực hữu", một người phản bác.

Những người khác mỉa mai ngoại hình và phong thái của cô. "Tiffany Trump trông như đang tới một hộp đêm Las Vegas lúc 3h sáng, trang điểm quá đậm, trầy trật trên đôi cao gót vì cô ấy đã uống quá nhiều Vodka/Red Bulls...", một người bình luận.

"Tôi thực sự nghĩ rằng đây là một tiểu phẩm hài của một diễn viên hài mạo danh Tiffany Trump. Nhưng không, đó thực sự là Tiffany Trump. Và cô ấy thực sự nực cười", người khác viết.

Tuy nhiên, một số người ủng hộ Trump cũng lên tiếng bệnh vực cô, cho rằng Hunter Biden, người con trai tai tiếng của ứng viên Joe Biden mới nên trở thành tâm điểm của mạng xã hội.

"Cô ấy học trường luật trong khi anh ta bị đuổi khỏi hải quân vì sử dụng ma túy và nhờ chủ nghĩa gia đình, không cần nỗ lực làm việc, anh ta sa lầy vào bê bối trong chiến dịch của cha mình thông qua công ty năng lượng Ukraine Burisma", một người viết.

Tiffany cho hay cô đã không chuẩn bị trước bài phát biểu và chỉ nghĩ gì nói nấy.

"Gene Trump chạy bên trong cơ thể tôi và tôi có thể phát biểu tùy cơ ứng biến giống như bố tôi hay làm, thực sự tôi rất thích khi bố tôi phát biểu mà không cần chuẩn bị trước", cô nói.

Trong thời gian tại nhiệm, Tổng thống Trump đã ra lệnh cấm người chuyển giới phục vụ trong quân đội, phản đối Luật Bình đẳng đảm bảo người LGBT+ được liên bang bảo vệ và rút lại các biện pháp bảo vệ dành cho học sinh chuyển giới trong trường học.

Nhóm vận động truyền thông cho cộng đồng LGBTQ+ GLAAD đã chia sẻ một liên kết trên Twitter về các hành động và phát ngôn chống LGBT của Trump. "Đây là lời nhắc nhở các bạn rằng chính quyền Trump không phải là bạn của những người LGBTQ", họ viết.

Trong một báo cáo hồi đầu tháng, GLAAD ghi nhận 76% cử tri LGBTQ ủng hộ Biden thay vì Trump.

Anh Ngọc (Theo Hill, USA Today)

Link nguồn: https://vnexpress.net/ai-nu-nha-trump-bi-mia-mai-4179875.html

Tags:
Người phụ nữ 94 tuổi vượt quãng đường hơn 900km đi bỏ phiếu bầu Tổng thống Mỹ

Người phụ nữ 94 tuổi vượt quãng đường hơn 900km đi bỏ phiếu bầu Tổng thống Mỹ

Một người phụ nữ 94 tuổi ở Michigan (Mỹ) đã đi quãng đường hơn 965km để bỏ phiếu sớm trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020, khi bà không nhận được phiếu bầu vắng mặt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất