Amazon: Chỉ cần $10,000 là đủ để khởi sự dịch vụ giao hàng cho công ty

Đại công ty bán lẻ qua mạng Amazon mới đây lên tiếng mời gọi những người muốn lập doanh nghiệp của riêng mình, hãy nghĩ tới việc cung cấp dịch vụ giao hàng cho công ty này.

Công ty Amazon hôm Thứ Năm 28 Tháng Sáu công bố một chương trình mới, theo đó sẽ giúp người dân ở Mỹ khởi sự doanh nghiệp của riêng mình qua việc giao các thùng hàng cho công ty. Điều này cũng sẽ giúp Amazon có thêm một phương cách mới để giao hàng tới tay khách của họ, bên cạnh các công ty như UPS, FedEx.

Theo công ty Amazon.com Inc., chi phí khởi sự loại doanh nghiệp này sẽ vào khoảng $10,000. Giới chủ nhân thành lập công ty theo chương trình này sẽ thuê số nhân viên từ 40 đến 100 người và sử dụng từ 20 đến 40 xe van.

Nếu bạn là người chưa bao giờ làm việc trong lãnh vực này thì cũng chớ lo, vì Amazon kêu gọi những người chỉ có rất ít hoặc ngay cả không có kinh nghiệm trong ngành vận chuyển giao hàng đều có thể nộp đơn vào chương trình của Amazon. Ngay cả những ai đang cung cấp dịch vụ này cũng có thể xin gia nhập, và vẫn được phép tiếp tục giao hàng cho các công ty khác.

Những người muốn tham dự vào chương trình của Amazon, trước hết phải nộp đơn tại trang logistics.amazon.com.  Công ty sẽ duyệt xét và quyết định xem là có phù hợp để làm ăn chung hay không.

Nếu vượt qua chặng này thì bước kế tiếp sẽ là ba tuần lễ huấn luyện, gồm cả một chuyến đi tới tổng hành dinh công ty Amazon ở Seattle. Chi phí này sẽ do bạn chi trả, và ở trong con số vốn khởi sự $10,000 mà Amazon đã ước tính từ đầu.

Amazon nói trong tiến trình huấn luyện, bạn sẽ được học về cách vận chuyển hàng hóa và thực tập với một công ty đang có dịch vụ giao hàng.

Công ty Amazon cũng nói sẽ có sự hỗ trợ cho những người muốn đi vào lãnh vực này, gồm cả giảm giá cho bảo hiểm, cung cấp kỹ thuật và các dịch vụ khác. Công ty còn cho thuê dài hạn (lease) các xe van chở hàng có logo của Amazon, bán các bộ đồng phục Amazon cho các tài xế. Tuy nhiên, các xe có dấu hiệu Amazon chỉ có thể được dùng để giao hàng của Amazon mà thôi.

Các chủ doanh nghiệp nhỏ này sẽ phải tự thuê mướn nhân viên của mình, Amazon sẽ là khách hàng và trả tiền cho dịch vụ chuyển giao hàng hóa.

Ngay thời điểm này, Amazon cho biết có 75 trung tâm giao hàng ở khắp nước Mỹ nằm trong chương trình. Bạn có thể vào địa chỉ  logistics.amazon.com./marketing/getting-started để xem nơi mình ở có gần trung tâm nào hay không.

Nhiều người lo ngại rằng chương trình phát triển dịch vụ giao hàng của Amazon sẽ đe dọa sự sống còn của các công ty khác đang hoạt động. Tuy nhiên Amazon khẳng định rằng thương vụ ở Mỹ có nhiều món hàng của các công ty khác cần được chuyển giao chứ không chỉ của công ty Amazon.

Amazon cũng cho biết là tiếp tục dùng dịch vụ chuyển giao của các công ty khác và chương trình này chỉ là một cách để đáp ứng nhu cầu nhận hàng ngày càng gia tăng của khách. (V.Giang)

Tags:
Người đàn ông Mỹ hại c.h.ế.t vợ người Việt bị đề nghị t.ù chung thân

Người đàn ông Mỹ hại c.h.ế.t vợ người Việt bị đề nghị t.ù chung thân

Sau 4 ngày xét xử, bồi thẩm đoàn đề nghị tù chung thân Joseph Merlino do tiêm chất độc nguy hiểm vào người vợ đã ly thân Ellie Tran.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất