Ăn sò sống, một phụ nữ Texas chết vì vi khuẩn độc

Một phụ nữ ở Texas cách đây hai tháng chết vì bị vi khuẩn độc hại ăn thối thịt sau khi ăn sò sống, thân nhân và bạn bè của nạn nhân nay muốn báo động nguy cơ này với những người khác, qua sự trợ giúp của các cơ quan thông tấn.

Bà Jeanette LeBlanc đi bắt cua với bạn và gia đình ở bờ biển Louisiana hồi tháng Chín khi bị nhiễm độc, đài truyền hình địa phương KLFY ở Louisiana cho biết.

Bà LeBlanc và bạn gái là Karen Bowers mua một số sò sống ở chợ tại Westwego. Hai người ăn chừng hai chục con sò mỗi người, trước khi LeBlanc cho hay không thấy khỏe, bà Bowers cho biết.

Bà Bowers nói rằng bạn mình có vẻ như gặp sự dị ứng.

“Tôi cứ nghĩ đây là sự dị ứng,” bà Bowers nói với đài KLFY.

Hai ngày sau đó, tình trạng sức khỏe của LeBlanc xấu hơn và các bác sĩ cho biết bà bị nhiễm vibrio.

Một người bạn, Vicki Bergquist, cho KLFY hay đây là loại vi khuẩn làm thối thịt và bạn mình bị các vết lở loét trầm trọng ở cả hai chân.

Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC) cho hay ăn sò sống  có thể làm gia tăng nguy cơ bị bệnh vibriosis. CDC nói rằng người ta cũng có thể bị nhiễm loại vi khuẩn này nếu ra biển tắm ở nơi nước ấm và có vết thương trên người.

LeBlanc chống chọi với tình trạng lở loét trong 21 ngày đau đớn, nhưng qua đời hôm 15 Tháng Mười 2017.

Bowers và Bergquist cho đài FLFY hay rằng họ muốn giúp cho nhiều người biết về sự nguy hiểm của vibrio.

“Nếu mọi người biết chứng bệnh này có thể xảy đến cho họ và có thể chết trong 36 tiếng đến 48 tiếng sau khi ăn sò sống thì liệu có đáng hay không?” bà Bowes nói.

Tags:
Dính vi khuẩn ăn thịt người sau bữa tiệc hàu sống

Dính vi khuẩn ăn thịt người sau bữa tiệc hàu sống

Một người phụ nữ ở bang Texas – Mỹ, đã qua đời vì bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người sau khi ăn hàu sống, Fox News đưa tin ngày 6-1

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất