Án tù cao nhất từng có cho tội buôn bán tình du.c

Một người đàn ông đã bị kết án số năm tù cao nhất trong lịch sử Mỹ vì tội buôn bán tình dục.

Brock Franklin 31 tuổi, chịu 472 năm tù cho 30 rội danh bị cáo buộc.
Brock Franklin 31 tuổi, chịu 472 năm tù cho 30 rội danh bị cáo buộc.

Brock Franklin bị tuyên án 500 năm tù vì tội danh cầm đầu một đường dây buôn bán tình dục thông qua Facebook. Franklin đã tìm kiếm các cô gái trẻ trên mạng và dụ dỗ họ nghiện hút, trước khi rao bán họ online cho hoạt động mua dâm diễn ra tại các khách sạn trên đường Denver, Colorado.

Những cô gái này cho biết có một lượng ma túy cố định mà họ bắt buộc phải dùng mỗi ngày. Họ bị ép phải quan hệ với Franklin trước khi bị rao bán.

Franklin phải nhận án tù tổng cộng 472 năm cho 30 tội danh bị cáo buộc. Những cáo buộc này bao gồm tội buôn bán người, buôn bán trẻ vị thành niên, buôn bán người lớn và làm gia tăng nạn mại dâm trẻ em. Có tất cả bảy thành viên trong đường dây buôn người, và bốn người trong số chúng đã bị kết án. Franklin được cho là kẻ cầm đầu và phải chịu án phạt nặng nhất trong các bị cáo.

Một trong các nạn nhân cho biết Franklin đáng phải nhận bản án này và chịu đủ từng giây từng phút của bản án trong nhà giam. Các công tố viên rất ủng hộ hình phạt cứng rắn và thích đáng mà tòa án đã đưa ra.

Janet Drake, phát ngôn viên của Văn phòng Chưởng lý Colorado nói với Fox 31: “Bản án hơn 400 năm tù này sẽ gửi một thông điệp mạnh mẽ trên khắp đất nước rằng chúng ta sẽ không tha thứ cho bất kì hành động tổn thương tới phụ nữ nói riêng và mọi công dân khác nói chung.”

Franklin bị truy tố và xét xử lần đầu năm 2015. Sau đó luật sư bào chữa của hắn ta đệ đơn kháng cáo yêu cầu giảm án. Tuy nhiên, các nạn nhân và công tố viên đã yêu cầu một bản án nặng hơn và được tòa án chập nhận.

Brehannah Leary, một trong những nạn nhân của Franklin

Brehannah Leary, một trong những nạn nhân của Franklin, nói: “Tôi còn không biết bắt đầu từ đâu để kể về những gì hắn đã làm với cuộc đời mình. Nhìn thấy hắn phải ngồi sau vành móng ngựa, nghe những gì chúng tôi thuật lại với tòa thật sự rất hả hê và đó là lý do tại sao tôi đến đây hôm nay. Hắn ta xứng đáng từng giây phút phải ở sau những bức tường nhà giam”. Brehannah nói với KKTV: “Những ngày tháng tôi phải chịu đựng, bị đánh đập, chửi rửa và ngược đãi… 400, 500 năm có thể là một quãng thời gian dài. Hắn ta sẽ chẳng bao giờ ra khỏi đó được nhưng đó vẫn chưa phải là điều tôi muốn”

Trong số những cáo buộc khác của Franklin còn có tội danh hành hung một trẻ nhỏ, kích thích mại dâm trẻ em, mua bán trẻ nhỏ, bóc lột tình dục trẻ em, bắt cóc ở mức độ hai và bạo hành tình dục. 

Buôn bán nô lệ tình dục gia tăng ở Mĩ
Buôn bán nô lệ tình dục gia tăng ở Mĩ

Nhóm chống bạo hành tình dục Polaris đã có báo cáo về 22.000 trường hợp mua bán mại dâm ở Mỹ trong thập kỷ qua. Theo Tổ chức Lao động Quốc tế, rõ ràng là có hơn 40 triệu nạn nhân của nạn buôn người. Trong số 40 triệu người này, khoảng 4 triệu người đang bị bóc lột tình dục. Đây là loại hình phạm tội đang gia tăng nhanh nhất trên thế giới. Nếu được xem như một 'ngành công nghiệp', người ta cho rằng buôn bán tình dục có giá trị khoảng 99 tỷ USD mỗi năm. Khoảng 96 phần trăm số nạn nhân trên thế giới bị buôn bán làm nô lệ tình dục là phụ nữ và các bé gái. Họ bị ngược đãi về cả thể xác lẫn tinh thần, và chịu những thương tổn khủng khiếp sau những gì phải trải qua.

Theo Unilad.com

Vân Anh
Đi matxa thư giãn, hơn 180 phụ nữ 'kêu cứu' vì bị xâm hại tình dục

Đi matxa thư giãn, hơn 180 phụ nữ "kêu cứu" vì bị xâm hại tình dục

Là thương hiệu hàng đầu nước Mỹ nhưng Massage Envy đã ngoảnh mặt làm ngơ trước lời kêu cứu của hơn 180 nữ khách hàng từng bị tấn công tình dục khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất