Anaheim Hills: Người dân chặn kịp kẻ định gây hỏa hoạn

Một người đàn ông bị tình nghi gây hỏa hoạn tại Anaheim Hills tối Thứ Sáu, đã bị tạm giữ, nhờ sự can thiệp kịp thời của hai người dân quan tâm và tốt bụng.

Giới chức cứu hỏa thành phố Anaheim cho biết nghi can mặc toàn màu đen, và đã gây ra nhiều đám cháy nhỏ ở khu đồi gần trung tâm Anaheim Hills Festival Center.

Scott Nelson, một nhân chứng vô tình bắt gặp hành động của nghi can biết rằng hỏa hoạn do ông này gây ra có thể nhanh chóng trở nên nguy hiểm, vì thế ông Nelson lập tức can thiệp.

“Tôi nhác thấy điều gì giống như một ngọn lửa, nhỏ thôi, chỉ khoảng 8 feet, 10 feet, và tôi thấy ông ta ra khỏi bụi rậm, lúc đó tôi chỉ có một mình. ‘Ồ, đây là một kẻ gây hỏa hoạn,’ tôi thầm nghĩ, nhưng vì chân bị tật, tôi không thể đi nhanh, nên phải đi vòng lại phía sau tòa nhà.”

Mặc dù thể chất không cho phép, ông Nelson theo sau nghi can, và la lớn để gọi một người đàn ông gần đó giúp đỡ. Cả hai người tốt bụng này đi theo người gây hỏa hoạn và giữ ông ta lại cho đến khi cảnh sát đến.

Sự việc xẩy ra lúc khoảng 5 giờ 30 chiều, khi một đám cháy nhỏ bùng lên trong những ngọn đồi phía sau khách sạn Residence Inn ở Anaheim.

“Hết sức nguy hiểm, khu đất này có rất nhiều bụi rậm. Đây là con đồi dốc lên, có tên là Deer Canyon. Trong quá khứ, khi một khu như vậy bị cháy, hàng trăm căn nhà và hàng ngàn cư dân có thể bị nguy hiểm,” nhân viên cứu hỏa Daron Wyatt nói.

Hiện nhà chức trách đang điều tra xem liệu có người nào khác tiếp tay với nghi phạm trong việc cố tình gây hỏa hoạn hay không.

Danh tánh của nghi can hiện chưa được tiết lộ.

Tags:
California: Xa lộ 101 bị đóng lại do hỏa hoạn

California: Xa lộ 101 bị đóng lại do hỏa hoạn

Ngọn lửa lớn nhất ở miền Nam California lan rộng đến các vùng ven biển và miền tây bắc Los Angeles vào thứ năm, làm gián đoạn việc di chuyển trên xa lộ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất