Anh ban hành lệnh cấm Boeing 737 MAX khiến nhiều chuyến bay phải quay đầu

Một chiếc máy bay phản lực Boeing 737 MAX đã buộc phải quay đầu trở lại điểm xuất phát sau khi Anh ban hành lệnh cấm dòng máy bay này.

Kể từ sau tai nạn rơi máy bay kinh hoàng ở Ethiopia, rất nhiều quốc gia đã ban hành lệnh cấm sử dụng dòng máy bay Boeing 737 MAX.

Boeing jets heading for Britain have turned around mid-air after the UK barred 737 Max planes from its airspace following the Ethiopia disaster. This map shows Turkish Airlines flight THY3HN heading from istanbul to Birmingham, which turned back over Germany

Ngay khi lệnh cấm có hiệu lực, hai chiếc máy bay của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ trên đường tới Birmingham đã buộc phải quay trở lại trong khi bay qua châu Âu.

Cơ quan Hàng không Dân dụng Anh (CAA) cho biết hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ buộc phải cho máy bay quay đầu trở lại kể từ khi lệnh cấm Boeing 737 MAX có hiệu lực vào lúc 1 giờ chiều. Hãng cho biết họ đang yêu cầu hạ cánh tất cả 12 máy bay Boeing 737 MAX trong đội bay của mình cho đến khi có thông báo mới.

This map shows another Turkish Airlines flight, with the call sign THY4TW, which was heading for London Gatwick but turned back over the Czech Republic

Đức, Pháp, Ý, Ireland, Hà Lan, Iceland và Ấn Độ đều tuân theo quyết định của Anh hôm nay, trước khi cơ quan hàng không của EU tuyên bố đình chỉ hoàn toàn dòng máy bay Boeing 737 MAX 737, Boeing Max 8 và Max 9 ở châu Âu.

Turkish Airlines has since grounded all 12 Boeing Max planes in its fleet until further notice

Cùng ngày, giám đốc của hãng hàng không Etopian, ông Tewolde Gebremariam cũng cho biết phi công đã báo cáo “vấn đề mất kiểm soát chuyến bay” trước khi gặp nạn. Điều đó có nghĩa là thiết bị của máy bay đã không đáp ứng với những nỗ lực của phi công để kiểm soát nó, CNN đưa tin.

Pressure is mounting on Boeing after more airlines and countries grounded their fleets of 737 Max 8 jets in the wake of the Ethiopian Airlines disaster. Pictured: Emergency crews at the scene of the crash last night

Hiện trường vụ tai nạn rơi máy bay ngày 10/3 của hãng hàng không Ethiopia

Ngọc Ánh - Tinnuocmy.com 

Rơi máy bay Boeing 767 chở hàng hoá cho Amazon

Rơi máy bay Boeing 767 chở hàng hoá cho Amazon

Chiếc máy bay Boeing 767 chở hàng hóa của Amazon khởi hành từ Miami đã rơi xuống Vịnh ở Texas vào đêm trước khi hạ cánh đến Houston vào thứ Bảy (23/2), cả ba người trên máy bay đều thiệt mạng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất