'Anh bị bắn rồi! Em đến đây đi! Anh cần em!'

Đó là những lời cuối cùng Elcias Hernandez-Ortiz nói với vợ qua điện thoại trước khi bước ra khỏi tiệm massage Young's Asian ở Acworth vào tối 16/3.

Anh Elcias Hernandez-Ortiz bị thương nặng sau khi đụng độ tay súng giết chết 8 người trong vụ xả súng gây chấn động ở Atlanta, Mỹ tối 16/3, theo Washington Post.

Lời nhắn cuối cùng của anh gửi cho vợ - là Flor Gonzales, 27 tuổi, trước lúc gục xuống vì vết thương quá nặng - khiến trái tim cô như bị bóp nghẹt: "Anh bị bắn rồi! Em đến đây đi! Anh cần em!".

Ngay trước đó, một người đàn ông đã nổ súng, giết chết 8 người tại ba spa khác nhau ở khu vực Atlanta, trong đó có 6 người gốc Á.

Hernandez-Ortiz, một người đàn ông 30 tuổi đến từ Guatemala, làm thợ cơ khí và sở hữu cửa hàng sửa chữa ôtô, đang chiến đấu để giành lấy sự sống của mình sau khi sống sót qua các cuộc tấn công chết người. Những vụ tấn công này đã gây chấn động cả nước Mỹ và làm dấy lên báo động về sự gia tăng thù hận chống lại người Mỹ gốc Á.

xa sung o Atlanta anh 1

Elcias Hernandez-Ortiz sống sót sau vụ tấn công tối 16/3 vào các spa ở Atlanta. Ảnh: Flor Gonzalez.

Cảnh sát cho biết hôm 17/3 rằng nghi phạm Robert Aaron Long, 21 tuổi, đã bị buộc 8 tội danh giết người cùng một tội danh hành hung nghiêm trọng.

Sau khi ngắt điện thoại, vợ của Hernandez-Ortiz vội vã đến hiện trường cùng cô con gái 9 tuổi. Cô nhìn thấy chồng mình nằm trên sàn nhà, xung quanh là cảnh sát và xe cứu thương.

"Đó là điều kinh khủng nhất", Gonzalez chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với Washington Post.

Hernandez-Ortiz có thể đã đến một cửa hàng bên cạnh spa để gửi tiền cho cha mẹ của họ ở Guatemala khi anh đụng độ kẻ tấn công, Gonzalez nói.

Mãi đến nửa đêm, cuối cùng cô mới có thể gặp lại người chồng đã kết hôn 10 năm của mình. Khuôn mặt và đôi mắt của Hermandez-Ortiz được bao phủ trong lớp gạc và anh phải sử dụng các ống hỗ trợ.

Gonzalez nhắc về những gì chồng mình luôn nói và tự hào: "Không gì và không ai có thể làm anh gục ngã hoặc hạ gục anh. Đây chính là lúc anh chứng minh điều đó bằng cách vượt qua chuyện này", cô bật khóc khi kể lại.

"Tôi biết chồng tôi đã nghe thấy những gì tôi nói bởi anh ấy đã cử động. Tôi nói rằng con gái chúng tôi đang đợi bố ở nhà và sinh nhật thứ 10 của con bé sắp đến", Gonzalez kể lại.

May mắn thay, dù vết thương nghiêm trọng, các bác sĩ nói rằng có những dấu hiệu tích cực cho thấy Hermandez-Ortiz sẽ bình phục. Anh đã phản hồi khi các bác sĩ yêu cầu anh nắm lấy tay họ.

xa sung o Atlanta anh 2

Hernandez-Ortiz với con gái Yoseline, 9 tuổi. Ảnh: Flor Gonzalez.

“Đó sẽ là một hành trình dài phía trước, nhưng tôi cảm ơn Chúa đã cho anh ấy một cơ hội”, Gonzalez nói.

Ngày 17/3, các bác sĩ đã gọi cho Gonzalez và báo cô rằng tình trạng của Hernandez-Ortiz đang tiến triển tích cực. Cô sẽ không thể gặp lại chồng mình trong nhiều ngày vì anh phải dùng thuốc an thần nặng và những hạn chế cho virus corona.

Với nhiều câu hỏi chưa được giải đáp về động cơ của nghi phạm, Gonzalez cho biết gia đình cô cũng rất đau lòng vì cái chết của các nạn nhân khác.

“Tôi chỉ không thể hiểu tại sao có người lại làm điều thế này”, cô nói và bổ sung rằng cô tin chồng mình đã đến sai chỗ, sai thời điểm.

Hernandez-Ortiz rời Guatemala 10 năm trước để tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn và một con đường thoát nghèo. Qua nhiều năm làm việc chăm chỉ, anh đã mở được cơ sở kinh doanh của riêng mình.

“Anh ấy xuất phát từ con số không và đã đi một chặng đường dài, đó là lý do tại sao tôi tin rằng anh ấy sẽ sống sót sau chuyện này", Gonzalez trải lòng. "Anh ấy mạnh mẽ và lạc quan, và điều đó sẽ giúp anh ấy vượt qua điều này".

"Tôi liên tục nói với con gái rằng bố Hermandez-Ortiz đã hứa rằng bố sẽ ổn thôi", cô chia sẻ.

Tags:
Quy trình thi cuộc tịch Mỹ 2021 và kinh nghiệm thi một lần đậu luôn

Quy trình thi cuộc tịch Mỹ 2021 và kinh nghiệm thi một lần đậu luôn

Từ ngày 01/03/2021, Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) sẽ áp dụng bài thi quốc tịch phiên bản năm 2008, theo đó bài thi mới sẽ theo hướng dễ hơn cho ứng viên.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất