AOL Instant Messenger ngừng hoạt động vào tháng 12

AOL Instant Messenger, chương trình trò chuyện kết nối trong những ngày đầu giao tiếp bằng kỹ thuật số, sẽ ngừng hoạt động vào ngày 15 tháng 12, theo tuyên bố của công ty mẹ hôm thứ 6.

Được phát hành vào năm 1997, phần mềm gần như đã biến mất trong thập kỷ qua bởi sự ra đời của các phần mềm mới thu hút như Google Chat, Facebook, Twitter, Instagram, Snapchat. Tuy nhiên AIM vẫn luôn là một kỷ niệm  khó quên đối với những người đã từng sử dụng.

Ông Michael Albers, phó chủ tịch phụ trách sản phẩm truyền thông của Oath, công ty mẹ của AOL, nói: "AIM đã sử dụng công nghệ kỹ thuật số mới và đốt cháy một sự thay đổi về văn hoá, nhưng cách thức mà chúng ta giao tiếp với nhau đã thay đổi rất nhiều.”

Biểu tượng quen thuộc của AIM

Tin tức về sự sụp đổ chính thức của nó đã được đáp lại bằng những kỷ niệm xưa cũ của người dùng, đặc biệt là những người nổi tiếng. Caroline Moss, 29 tuổi, một nhà văn và biên tập viên ở New York, người nhiều năm cống hiến cho sự nghiệp của mình với tài khoản Twitter @YourAwayMessage, đã chia sẻ nhiều kỷ niệm đáng nhớ với AIM.

Chương trình trò chuyện là một cách giải quyết cho tình trạng lộn xộn và lo âu điển hình của thanh thiếu niên. Quá nhút nhát để nói chuyện trực tiếp với một cô bạn? Bạn có thể về nhà và trò chuyện với cô ấy trong nhiều giờ.

Moss nói: "Có rất nhiều người đã có những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời của họ, điều này đã được biết đến với tên màn hình là sparklegurl27.”

Mặc dù đã các dịch vụ chat trước AIM, bao gồm cả Internet Relay Chat (thường được gọi là IRC), dịch vụ của AOL đã bùng nổ vào thời điểm khi Internet đang nhanh chóng lan truyền tới khắp mọi nhà. Khi modem dial-up 56k đã nhường đường cho D.S.L. và kết nối cáp, AIM khẳng định chính nó như là dịch vụ thống trị của thời gian.

Mặc dù mọi người vẫn luôn nhớ về AIM, nhưng nó dường như không được sử dụng nhiều trong suốt 1 thập kỷ qua. Bạn vẫn có thể đăng nhập nếu nhớ mật khẩu và danh sách bạn bè của bạn vẫn còn nguyên vẹn, nhưng tất cả dữ liệu sẽ bị xóa vào ngày 15 tháng 12.

Chính phủ Mỹ cấm dùng phần mềm diệt vi rút Kaspersky

Chính phủ Mỹ cấm dùng phần mềm diệt vi rút Kaspersky

Chính phủ Mỹ cấm tất cả các văn phòng liên bang sử dụng phần mềm diệt vi rút của công ty an ninh mạng Kaspersky, lo ngại hãng này có dính líu với tình báo Nga đe dọa an ninh quốc gia.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất