Apple Store bị cướp phá, Apple nhắc nhẹ 1 câu khiến kẻ trộm iPhone trong cuộc biểu tình tại Mỹ vội tìm cách trả lại!

Các thiết bị trưng bày trong Apple Store chỉ có thể hoạt động bên trong cửa hàng nhờ được cài đặt một phiên bản iOS đặc biệt.

Sự việc người đàn ông da màu George Floyd chết trong một vụ bắt giữ của cảnh sát tại thành phố Minneapolis đã làm dấy lên làn sóng phẫn nộ trên khắp nước Mỹ. Vài ngày gần đây, tại Mỹ đã diễn ra nhiều vụ biểu tình và tình trạng lợi dụng để phá hoại, trộm đồ từ các cửa hàng.

Trong đó, không ít cửa hàng Apple Store trở thành mục tiêu tấn công của những kẻ quá khích. Sản phẩm trưng bày tại đây đã bị lấy cắp, gây ra tình trạng mất an ninh trật tự. Trước tình hình này, "nhà táo" quyết định tạm đóng cửa nhiều cửa hàng bán lẻ ở Mỹ để đảm bảo an toàn cho nhân viên và khách hàng.

Những đoạn video đang lan truyền trên mạng xã hội cho thấy Apple Store tại Portland, Minneapolis, Washington D.C, Philadelphia… đã bị những kẻ quá khích xông vào đập phá và lấy đi các sản phẩm có giá trị như iPhone, iPad hay MacBoook trưng bày bên trong.

Apple Store bị cướp phá, Apple nhắc nhẹ 1 câu khiến kẻ trộm iPhone trong cuộc biểu tình tại Mỹ vội tìm cách trả lại! - Ảnh 1.

Một cửa hàng Apple Store phải "gia cố" thêm để chống những kẻ biểu tình quá khích.

Tuy nhiên, tin buồn dành cho những kẻ lợi dụng cảnh hỗn loạn để ăn trộm sản phẩm của Apple là họ sẽ không thể sử dụng chúng vì gã khổng lồ công nghệ đã đi trước một bước.

Dường như lường trước được khả năng Apple Store sẽ bị đập phá và lấy cắp, Apple đã kịp thời "sơ tán" sản phẩm khỏi cửa hàng. Khi những kẻ biểu tình quá khích xông vào Apple Store ở San Francisco, họ đã không lấy được gì vì cửa hàng đã ở trong tình trạng "vườn không nhà trống".

Apple Store bị cướp phá, Apple nhắc nhẹ 1 câu khiến kẻ trộm iPhone trong cuộc biểu tình tại Mỹ vội tìm cách trả lại! - Ảnh 2.

Thông báo đề nghị trả lại iPhone của Apple.

Apple cho biết đã thu thập được ID của những chiếc máy bị lấy trộm và cho hiện thông báo để kẻ trộm trả lại máy. Vị trí của các sản phẩm cũng được chuyển đến cảnh sát nên nếu kẻ lấy cắp không trả lại thì sẽ bị bắt giữ.

Được biết, việc tạm đóng cửa do biểu tình quá khích diễn ra chỉ 5 ngày sau khi Apple công bố kế hoạch mở lại hơn 100 địa điểm trong số 271 cửa hàng tại 21 tiểu bang từng phải ngừng hoạt động vì đại dịch Covid-19.

Ngoài Apple, các cửa hàng của Nike, Target hay Nordstrom cùng nhiều nhà bán lẻ và siêu thị khác cũng trở thành mục tiêu tấn công của những kẻ biểu tình quá khích. Hàng chục nghìn người biểu tình đã xuống đường ở Mỹ trong 5 đêm liên tiếp để phản đối tình trạng người da màu chết dưới tay cảnh sát. Lệnh giới nghiêm đã được ban hành tại ít nhất 25 thành phố, bao gồm Philadelphia, Los Angeles và Minneapolis.

Tình trạng bất ổn trên diễn ra trong bối cảnh phần lớn người Mỹ trước đó phải ở nhà nhiều tháng trời để giảm nguy cơ bùng phát dịch. Hãng tin AP cho biết các cuộc biểu tình quy mô lớn này có thể gây ra làn sóng lây nhiễm SARS-CoV-2 mới tại Mỹ, đặc biệt là khi lệnh phong tỏa đang được nới lỏng tại nhiều thành phố.

Về vụ việc của George Floyd, cựu nhân viên cảnh sát thành phố Minneapolis, Derek Chauvin đã bị sa thải sau đoạn video lan truyền trên mạng cho thấy người này sử dụng đầu gối đè mạnh lên cổ Floyd khiến người này không thở được và tử vong.

Chauvin bị buộc tội giết người cấp độ ba và ngộ sát cấp độ hai sau khi hàng loạt cuộc biểu tình nổ ra ở thành phố Minneapolis và khắp nước Mỹ nhằm đòi lại công bằng cho Floyd.

Không những vậy, từ năm 2016, các thiết bị trưng bày trong Apple Store chỉ có thể hoạt động bên trong cửa hàng nhờ được cài đặt một phiên bản iOS đặc biệt. 9to5Mac cho biết một chiếc iPhone không thể làm gì khác ngoài việc phản hồi với lệnh "Find my iPhone" nếu bị đem ra khỏi Apple Store. Có thể nói, đây được coi là giải pháp chống trộm và bảo mật khá hiệu quả của Apple. Chính vì thế, những kẻ lấy trộm đồ gần như sẽ không thu được lợi ích gì từ sản phẩm trưng bày trong Apple Store và thậm chí còn có thể bị bắt giữ.

Tags:
Cảnh sát bắn hơi cay dọn đường, TT Trump phát biểu giữa tiếng trực thăng và tiếng la ó

Cảnh sát bắn hơi cay dọn đường, TT Trump phát biểu giữa tiếng trực thăng và tiếng la ó

"Chúng ta có một quốc gia vĩ đại... Nó đang trở lại và nó sẽ trở lại mạnh mẽ. Nó sẽ vĩ đại hơn bao giờ hết", Tổng thống Trump nói tại St.John.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất