Australia bắt 17 người Việt vượt biên trái phép

Nhà chức trách Australia bắt giữ toàn bộ nhóm người Việt nhập cư bất hợp pháp bằng thuyền tại bang Queensland.

Một tàu cá bị bỏ không trên sông Daintree, gần Cape Kimberley, Queensland. Ảnh: AFP

Chiếc thuyền sắp chìm được phát hiện trên sông Daintree, gần Cape Kimberley, Queensland hôm 16/8. Ảnh: AFP

Dịch vụ Khẩn cấp Australia hôm nay xác nhận đã tìm thấy và bắt giữ toàn bộ 17 người trên một chiếc thuyền vượt biên bất hợp pháp vào bang Queensland, AFP đưa tin. 

Đây là chiếc thuyền đầu tiên vượt biên trái phép tới Australia trong gần 4 năm qua, được phát hiện khi bắt đầu chìm gần sông Daintree, phía bắc thành phố Cairns, bang Queensland hôm 26/8.

Những người trên thuyền, được xác định đến từ Việt Nam, đã chạy trốn vào khu rừng nhiệt đới nhiều cá sấu, rắn độc, ruồi cát và đà điểu đầu mèo khổng lồ - một trong những loài chim nguy hiểm và hung dữ nhất thế giới.

Nhà chức trách Australia cho biết họ phát hiện và bắt hai người cuối cùng trên thuyền là thuyền trưởng và thuyền phó khi họ đang tìm cách qua sông Daintree bằng phà để gặp tổ chức buôn người tại Sydney.

Bộ trưởng Nội vụ Australia Peter Dutton hôm qua cho biết những người này sẽ không được phép định cư tại Australia. Theo chính sách nhập cư thắt chặt của Canberra, những người cố tới Australia bằng thuyền sẽ bị gửi trả lại hoặc đưa tới các trại tị nạn ở Thái Bình Dương.

Nguồn: VnExpress.net

Tags:
Vì sao người Việt luôn tỏ thái độ hả hê trước sai lầm và thất bại của người khác?

Vì sao người Việt luôn tỏ thái độ hả hê trước sai lầm và thất bại của người khác?

Soi mói, dè bỉu, so sánh…là những tật rất xấu của một số người Việt Nam thường mắc phải.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất