Bà 79 tuổi nâng tạ hơn 180 kg

Bà Nora Langdon bắt đầu đến với môn thể hình khi quyết định giảm cân ở tuổi 65 và 14 năm qua, người phụ nữ này đã "kịp" lập 19 kỷ lục thế giới.

Năm 2007, bà Langdon nặng tới 95 kg và thường xuyên phải vật lộn để lấy hơi khi leo cầu thang. Bà quyết định phải thay đổi bản thân.

"Trước 65 tuổi, tôi chưa bao giờ đến phòng gym và không biết sử dụng dụng cụ thể dục nào", Langdon, một nhà môi giới bất động sản đã nghỉ hưu ở Detroit, Michigan, nói.

Bà Langdon truyền cảm hứng rèn luyện sức khỏe. Mỗi video của bà đăng tải lên Youtube thu hút hàng trăm nghìn lượt xem. Ảnh: Epochtimes.
Bà Langdon truyền cảm hứng rèn luyện sức khỏe. Mỗi video của bà đăng tải lên Youtube thu hút hàng trăm nghìn lượt xem. Ảnh: Fox2.

Huấn luyện viên của bà, anh Art Little chia sẻ không bao giờ quên ngày Langdon bước vào phòng tập. Thấy mọi người đang chuẩn bị cho một buổi nâng tạ, bà hỏi: "Cậu có biết một phụ nữ nào lớn tuổi làm điều này không?". Little trả lời "Có". "Thế là bà đến, xem chúng tôi tập và nói muốn tập", anh kể.

Thích nhưng để bắt đầu không hề dễ dàng. Ngày đầu tiên, Langdon đã tập với cây chổi thay vì thanh tạ. Tối về bà tự nhủ sẽ không quay lại nữa vì "quá khắc nghiệt". Tuy nhiên khát khao muốn cải thiện sức khỏe đã đưa bà quay lại vào ngày hôm sau. Bà thuê Little làm huấn luyện viên cá nhân cho mình. Dần dần Langdon trở nên đam mê. Bà đến phòng gym mỗi ngày, tập tạ cường độ cao trong 3 giờ đồng hồ. Bất chấp tuổi tác, Langdon chứng minh sẽ chẳng có gì cản đường mình.

Bà Langdon không tập máy như người bình thường mà chọn cử tạ. Ảnh: Fox2.
Bà Langdon không tập máy như người bình thường mà chọn cử tạ. Ảnh: Fox2.

"Tôi đã đánh bại tất cả người từ 60 tuổi trở lên. Tôi không có đối thủ", bà nói. Đến nay bà đã lập 19 chức vô địch cử tạ cho nhóm tuổi của mình. Bà đã nâng được tạ 187 kg, squat được 172 kg và có thể tập ngực (động tác nằm đẩy tạ - bench presses) tới 84 kg...

"Bác ấy thực sự là một viên ngọc quý cho phòng tập thể dục, đối với tôi và cho cả lĩnh vực cử tạ. Được thấy ai đó ở độ tuổi này làm được như Langdon là một điều may mắn", Little chia sẻ.

Trong khi nhiều người già chỉ ở nhà, ngồi và xem tivi sau khi nghỉ hưu, thậm chí đối diện với bệnh tật, bà Langdon lại đang sung sức hơn bao giờ hết. Bà không có ý định giảm giới hạn và nói rằng bất cứ ai cũng có thể lấy lại vóc dáng, bất kể họ ở độ tuổi nào.

"Hãy đứng dậy khỏi chiếc ghế, đặt mục tiêu đi lại một dặm ngày đầu tiên và bạn có thể kết thúc với 5 dặm. Chỉ cần nhất quán, bạn sẽ làm được", Langdon khuyên.

Bảo Nhiên (Theo Fox2)

Tags:
NGƯỜI LÀM NAIL GỐC VIỆT Ở MỸ TRẢI QUA MỘT NĂM ĐIÊU ĐỨNG

NGƯỜI LÀM NAIL GỐC VIỆT Ở MỸ TRẢI QUA MỘT NĂM ĐIÊU ĐỨNG

Sau một năm đại dịch khiến hoạt động kinh doanh đình trệ, những người trong ngành làm móng tại Mỹ đang đứng trước mối đe dọa của làn sóng bạo lực nhắm vào dân gốc Á.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất