Ba cầu thủ UCLA bị tình nghi trộm đồ ở Trung Quốc trở về Mỹ

Ba cầu thủ bóng rổ trường đại học UCLA bị nhà chức trách Trung Quốc tạm giữ do bị tình nghi ăn cắp đồ cửa hàng đã trở về Mỹ bình an.

Ba sinh viên năm đầu LiAngelo Ball, Jalen Hill and Cody Riley đáp xuống phi trường quốc tế LAX vào cuối giờ chiều thứ ba ngày 14 tháng 11 sau chuyến bay 12 giờ từ Thượng Hải. Cả ba sẽ lãnh hậu quả kỷ luật từ nhà trường sau vụ bê bối quốc tế.

Uỷ viên Pac-12 – Hội Bài viết thuộc 66f041e16a60928b05a7e228a89c3799 Tin nước MỹThể thao Đại học khu vực miền Tây Hoa Kỳ, ông Larry Scott cho biết, vấn đề “đã được giải quyết thoả mãn nhà chức trách Trung Quốc.”

Các cầu thủ này bị tạm giữ tại Hàng Châu để thẩm vấn sau cáo buộc trộm mắt kiếng đắt tiền vào tuần cuối cùng trước khi trận đấu gặp Georgia Tech diễn ra, nằm trong khuôn khổ giải Pac-12 Trung Quốc. Toàn bộ đội UCLA đã trở về nhà vào hôm Chủ nhật.

Theo một nguồn tin thông thạo về quyết định của Pac-12, bất cứ hình thức kỷ luật nào dành cho bộ ba này sẽ phụ thuộc vào UCLA. Hiệu trưởng trường, ông Gene Block  cho  biết, UCLA đang cân nhắc các quyết định. Cả ba cầu thủ cùng với huấn luyện viên Steve Alford và Giám đốc thể thao Dan Guerrero xuất hiện trước công chúng tại buổi họp báo diễn ra tại nhà trường vào hôm thứ tư, tuy nhiên họ không trả lời các câu hỏi.

Ông Scott cám ơn Tổng thống Donald Bài viết thuộc 19ca14e7ea6328a42e0eb13d585e4c22 Tin nước MỹTrump, Toà Bạch Ốc và Bộ Ngoại giao đã nỗ lực can thiệp, giải quyết vụ việc với nhà chức trách Hàng Châu. Ông cũng nhấn mạnh, UCLA đã nỗ lực đáng kể thay mặt các cầu thủ của mình.

Hiện chưa rõ, các cầu thủ được trả tự do trở về Mỹ dưới những điều kiện gì. Tổng thống Donald Trump vào hôm thứ ba cho hay, ông có cuộc nói chuyện dài với đồng nhiệm Tập Cận Bình về tình trạng của ba cầu thủ.

Trước đó, nhà chức trách địa phương Trung Quốc cũng tình nghi ba cầu thủ đội Georgia Tech trộm hàng nhưng những cầu thủ này sau đó đã được minh oan.

Tags:
10 câu thường nói khi thanh toán tiền sau ăn

10 câu thường nói khi thanh toán tiền sau ăn

Khi cùng bạn bè đi ăn uống, lúc thanh toán chúng ta thường nói những câu như: để mình trả tiền, chia đều nhé,… Vậy trong tiếng Anh chúng được diễn đạt như thế nào?

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất