Bà mẹ Liberia sợ bị trục xuất, trấn nước chết hai con trai

Một phụ nữ trấn nước chết đứa con trai sơ sinh và đứa con trai riêng 5 tuổi của chồng trong bồn tắm, ít giờ sau khi gọi cảnh sát để nói rằng bà sợ bị trục xuất, theo một cảnh sát trưởng ở tiểu bang Delaware cho hay hôm Thứ Ba.

Bà Kula Pelima, người gốc Liberia, Bài viết thuộc 0584ce565c824b7b7f50282d9a19945b Tin nước Mỹsống ở Mỹ từ hai thập niên qua, gọi điện thoại cấp cứu 911 vào lúc khoảng 3 giờ 45 phút sáng Thứ Hai, bày tỏ sự lo ngại rằng giấy chiếu khán của bà hết hạn, theo lời cảnh sát trưởng thành phố Wilmington, ông Robert Tracy, cho hay trong cuộc họp báo.

Hiện chưa rõ vì sao bà Pelima lo ngại điều này. Cơ quan cảnh sát Bài viết thuộc 1f0e3dad99908345f7439f8ffabdffc4 Tin nước Mỹdi trú (ICE) nói rằng bà Pelima vào Mỹ hợp pháp, không có tiền án gì.

Cảnh sát đến nhà bà sáng sớm Thứ Hai, nói rằng không ai tìm cách bắt giữ bà, theo lời cảnh sát trưởng.

Cảnh sát còn đưa bà Pelima một số điện thoại đường giây nóng để bà gọi hỏi về trường hợp của mình.

Trong thời gian ở căn nhà này, cảnh sát thấy đứa bé trai 5 tuổi kia vẫn bình thường.

Bà Pelima gọi cảnh sát lần nữa vào lúc 8 giờ 30 phút sáng để cho hay bà trấn nước chết ngộp đứa con 4 tháng tuổi, Solomon Epelle, và đứa con trai 5 tuổi Alex Epelle.

Bà Pelima, 30 tuổi, bị truy tố hai tội sát nhân và bị giam với tiền thế chân ấn định là $2 triệu.

Bạn trai của bà Pelima, ông Victor Epelle, 38 tuổi, gốc Nigeria, là cha của hai đứa bé. Ông này bị cảnh sát di trú bắt giữ ở Pennsylvania hôm 14 Tháng Chín.

Cảnh sát nói rằng ông Epelle vào Mỹ hợp pháp nhưng vi phạm luật nên bị bắt.

Ông Epelle được thả hôm Thứ Hai vì lý do nhân đạo sau khi được thông báo về cái chết của hai đứa con.

Tags:
Người nhập cư bị bắt giữ ở các cơ sở ICE đấu tranh tìm trợ giúp pháp lý trước khi họ bị trục xuất

Người nhập cư bị bắt giữ ở các cơ sở ICE đấu tranh tìm trợ giúp pháp lý trước khi họ bị trục xuất

Nếu không có luật sư, những người nhập cư ở Hoa Kỳ bất hợp pháp có thể bị trục xuất. Tuy nhiên, các luật sư nói rằng việc giữ họ ở các cơ sở xa các thành phố lớn khiến việc trợ giúp pháp lý trở nên khó khăn, nếu không phải là không thể.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất