Bà mẹ Mỹ tử vong khi cứu các con khỏi chết đuối

Nghe tiếng con la hét cầu cứu, người mẹ chạy tới giúp nhưng bị mắc kẹt trong dòng chảy mạnh và sau đó tử vong tại bệnh viện.

Bãi biển St. Pete ở bang Florida, Mỹ. Ảnh: AP.

Bãi biển St. Pete ở bang Florida, Mỹ. Ảnh: AP.

Samar Aboukhdair, 36 tuổi, hôm 13/10 đưa 8 đứa trẻ, trong đó có 6 con của cô và hai con nhà hàng xóm, đi tắm biển tại bãi biển St. Pete, Pass-a-Grille, bang Florida, Mỹ, theo Fox.

Khoảng 18h, 4 đứa trẻ bị cuốn vào một dòng chảy xa bờ và la hét cầu cứu. Aboukhdair chạy xuống nước cứu các con nhưng cũng bị kẹt trong dòng nước mạnh. Du khách gần đó vội lao xuống nước để đưa những đứa trẻ đến nơi an toàn.

"Tất cả những gì tôi trông thấy là dòng chảy kéo tất cả ra xa, lũ trẻ la hét và khóc lóc", Laura Grande, một trong những người tham gia giải cứu cho biết.

Aboukhdair được nhân viên cứu hộ đưa vào bờ và được đưa tới bệnh viện điều trị nhưng tử vong một ngày sau đó. Bốn đứa trẻ cũng được đưa đi cấp cứu nhưng không gặp tình huống nghiêm trọng và đã được xuất viện.

Chồng nạn nhân ở nước ngoài vào thời điểm xảy ra tai nạn. Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra sự cố.

Thông thường, sóng sẽ đưa nước biển vào bờ. Tuy nhiên, khi nước biển được liên tục đưa vào bờ, chúng tập hợp lại thành một dòng đi ngược ra biển gọi là dòng chảy xa bờ. Nơi có dòng chảy xa bờ là vùng nước lặng, hầu như không có sóng.

Dòng chảy xa bờ được xem là một trong những nguy hiểm hàng đầu trên bờ biển và là nguyên nhân của hầu hết các trường hợp tai nạn và chết đuối khi tắm biển. Dòng chảy này sẽ cuốn tất cả những gì rơi vào nó xa khỏi bờ và đưa thẳng ra biển. 

Dòng chảy xa bờ trên một bờ biển. Ảnh: Inertia.

Dòng chảy xa bờ trên một bờ biển. Ảnh: Inertia.

Nguồn: VnExpress.net

Tags:
Bà mẹ Mỹ bắt con mặc áo in chữ 'tôi là kẻ bắt nạt'

Bà mẹ Mỹ bắt con mặc áo in chữ 'tôi là kẻ bắt nạt'

Sau khi chứng kiến con bắt nạt bạn bè ở trường, Star quyết tâm ngăn chặn mọi chuyện tiếp diễn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất